Phóng viên Báo Người Lao Động đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 8 người tử vong và nhiều người khác bị thương xảy ra chiều nay 21-1 tại tại Km76+400 trên Quốc lộ 5, đoạn qua xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Vụ tai nạn 8 người tử vong: Giây phút kinh hoàng qua lời người thoát nạn - Ảnh 1.

Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 8 người tử vong

Ngồi thẫn thờ trước UBND xã Kim Lương, ông Hoàng Văn Thiện (SN 1975, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Kim Lương) bàng hoàng sau vụ tai nạn thảm khốc.

Sau hồi lâu, ông Thiện mới có thể thuật lại được sự việc. Theo ông Thiện hôm nay là ngày đại hội Mặt trận Tổ quốc xã, việc tổ chức đi viếng nghĩa trang liệt sĩ xã Kim Lương là một phần của chương trình. Cả đoàn khoảng 50-60 người, gồm các cán bộ và gia đình những người có công với cách mạng, lão thành cách mạng… đã đi ra nghĩa trang liệt sĩ xã, sau khi thắp hương xong, trên đường quay về thì gặp nạn.

Video clip hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Ông Thiện cho biết ông là trưởng đoàn, mọi người trong đoàn hầu hết là những người cao tuổi, họ đã rất cẩn thận đi thành hàng dọc sát vào mép đường, ngay cạnh các thanh tà-vẹt bằng thép bên đường.

Thời điểm đó, ông Thiện đang đi giữa đoàn bất chợt nhìn thấy xe tải 5 tấn từ xa lao tới hướng về phía mọi người, ông chỉ kịp nhảy qua tà-vẹt bằng thép ngã xuống rãnh bên đường. Khi ngẩng đầu dậy, ông thấy xe đã tông vào đoàn người một đoạn dài rồi mới đánh lái sang bên làn đường phía bên kia. Lúc đó đã có hơn chục người nằm ngổn ngang trên đường.

Theo ông Thiện, nếu chiếc xe không đánh lái được ra phía ngoài thì không chỉ có 8 người tử vong mà sẽ còn nhiều người khác gặp nạn do đoàn có khoảng 56-60 người đi liền nhau dọc đường.

Trọng Đức