Sáng nay 1-11, Thượng tá Phạm Thanh Sơn, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Biên phòng cảng Sơn Dương - Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết lực lượng chức năng hiện vẫn đang tích cực tìm kiếm người còn lại trên tàu Thành Công 999 bị chìm ngoài biển.

Vụ tàu 6.000 tấn chìm trên biển: 5 tàu tìm kiếm người mất tích trong thời tiết xấu - Ảnh 1.

Tàu của lực lượng chức năng chuẩn bị ra hiện trường khu vực tàu Thành Công 999 bị chìm để tiếp tục tìm kiếm người còn lại

"Hiện các lực lượng chức năng đã điều 5 tàu ra khu vực tàu bị chìm để tìm kiếm người còn lại theo như trình báo của những người được cứu tối ngày hôm qua. Theo đó, họ cho biết trên tàu có 13 người chứ không phải là 12 người như thông tin ban đầu. Mặc dù thời tiết xấu, nhưng hôm nay gió không thổi mạnh như hôm qua, nhưng bù lại mưa lại lớn hơn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và ứng cứu người còn lại là điều cấp thiết, nên mọi chuyện lúc này là làm sao tìm được người này càng sớm càng tốt"- Thượng tá Sơn nói.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin trong lúc vào cập cảng Sơn Dương, tàu Thành Công 999 có trọng tải 6.095,6 tấn, theo thông tin ban đầu có 11 thuyền viên và 1 hành khách không may gặp sự cố và bị chìm ở 180 07’ 44 vĩ độ Bắc; 1060 29’ 13 kinh độ Đông, khi cách bờ còn 10km.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai các phương án ứng cứu. Tuy nhiên do thời tiết xấu, gió to, sóng lớn nên việc tiếp cận hiện trường rất khó khăn.

Đến hơn 19 giờ 30 phút tối 31-10, lực lượng chức năng đã cứu được 12 người trên và đưa vào bờ an toàn. Tuy nhiên, theo những người này trình báo thì vẫn còn thiếu 1 người.

Tin-ảnh: Bảo Anh