Trưa 6-6, tất cả 8 ngư dân trên tàu cá gặp nạn vào rạng sáng cùng ngày tại vùng biển thuộc tỉnh Quảng Nam đã được Đồn Biên phòng Cửa Đại (đóng tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) đưa vào bờ. Trong số này, 5 người giữ được mạng sống, 3 người tử vong.

Nhớ lại thời điểm xảy ra sự cố, ngư dân Đinh Thành Trinh (58 tuổi, trú tỉnh Quảng Ngãi), cho biết khoảng 3 giờ 30 phút sáng 6-6, khi ông và các thuyền viên đang thả trôi tàu để ngủ thì nghe tiếng động rất mạnh, sau đó tàu lật úp, mọi người rơi xuống biển. Giây phút hoảng loạn, ông Trinh cố gắng giữ bình tĩnh, bơi ra ngoài, vớ được can nhựa rồi lênh đênh giữa biển.

Vụ tàu cá bị đâm chìm: Thuyền trưởng níu 2 thi thể suốt 2 giờ trên biển - Ảnh 1.

Ngư dân Đinh Thành Trinh đau buồn kể lại sự việc

Đến khoảng 5 giờ 30 phút sáng, một tàu cá của ngư dân đánh lưới phát hiện cứu vớt cả 5 người. Lúc này, cano Đồn Biên phòng Cửa Đại cũng có mặt đưa mọi người vào bờ.

Ngư dân Trần Văn Công (47 tuổi, trú tỉnh Quảng Ngãi) - thuyền trưởng kiêm chủ tàu QNg-91426TS kể lại rằng, lúc đó mọi người đều đang ngủ, chỉ một mình ông còn thức ở cabin để kiểm tra máy.

Vụ tàu cá bị đâm chìm: Thuyền trưởng níu 2 thi thể suốt 2 giờ trên biển - Ảnh 2.

Thi thể 3 ngư dân xấu số được đưa vào bờ, chờ người nhà đưa về lo hậu sự

Theo ông Công, khi thả trôi để ngủ, tàu của ông bật đèn nháy để báo hiệu nhưng không rõ vì sao vẫn bị tàu lớn đâm. Tàu bị đâm và lật rất nhanh, chỉ diễn ra trong vài giây khiến mọi người không kịp trở tay.

Sau khi thoát ra ngoài, thuyền trưởng Công phát hiện 2 thuyền viên tử vong nên dùng 2 tay giữ thi thể để không bị trôi đi nơi khác. Sau đó, ông bám được vào chiếc thùng phuy, giữ 2 thi thể bạn tàu thả trôi lênh đênh đợi người đến cứu. Khi mặt trời ló lên, ông và mọi người may mắn được tàu ngư dân phát hiện.

Vụ tàu cá bị đâm chìm: Thuyền trưởng níu 2 thi thể suốt 2 giờ trên biển - Ảnh 3.

Thuyền trưởng Trần Văn Công

Một ngư dân cho biết khi thoát được ra khỏi chiếc tàu bị lật, anh nhìn thấy chiếc tàu va chạm với tàu của mình là tàu sắt dạng tàu hàng. Chiếc tàu này bỏ đi sau khi va chạm, bỏ mặc mọi người giữa biển.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 3 giờ 30 phút sáng 6-6, tàu cá mang số hiệu QNg 91426 chở 8 ngư dân xảy ra va chạm với một tàu không rõ số hiệu tại vị trí 15,47 độ vĩ bắc - 108,32 độ kinh đông (cách bờ biển xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) khoảng 7 hải lý.

Clip: Bộ đội biên phòng đưa các nạn nhân vào bờ

Sau va chạm, tàu cá bị chìm, 8 ngư dân rơi xuống biển. 5 người được giữ được tính mạng, 3 người tử vong gồm các ông Võ Đình Nam (59 tuổi), Nguyễn Văn Thành (54 tuổi) và Trần Gương (61 tuổi, cùng trú tỉnh Quảng Ngãi).

Tr.Thường