Vụ "tố" Chánh TTGT "bảo kê": 2 cán bộ bị "tố" bất ngờ chuyển công tác

Tin mới

27/12/2017 11:17

(NLĐO)- Sở GTVT Hà Nội đã có quyết định điều chuyển 2 cán bộ liên quan đến vụ Chánh Thanh tra giao thông (TTGT) Trần Đăng Hải bị "tố" bảo kê xe quá khổ quá tải.

Sáng 27-12, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Đội Thanh tra giao thông (TTGT) quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã chuyển vị trí công tác của ông Lê Hồng Việt, Tổ trưởng Tổ cơ động, Đội Thanh tra GTVT Thanh Xuân; và ông Đỗ Hà, cán bộ tổ này, sang làm việc ở một tổ địa bàn tại Đội TTGT quận Thanh Xuân.

Trước đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó đội trưởng Đội TTGT; và ông Trần Thanh Bình, TTGT tổ công tác số 3, quận Thanh Xuân, đã có đơn kiến nghị gửi đến Bí thư Thành uỷ Hà Nội, Chủ tịch UBND TP và Giám đốc Sở GTVT Hà Nội. Qua đó ông Hùng đề nghị cơ quan chức năng điều tra về hành vi "bảo kê" xe quá khổ, quá tải của Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải.

Vụ tố Chánh TTGT bảo kê: 2 cán bộ bị tố bất ngờ chuyển công tác - Ảnh 1.

Chánh thanh tra GTVT Trần Đăng Hải - Ảnh: Hoàn Nguyễn

Theo đơn kiến nghị, từ khi ông Trần Đăng Hải được bổ nhiệm làm Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đến nay đã "gây bè phái, mắng chửi, áp đặt các đội trưởng trực thuộc và các trưởng phòng nghiệp vụ, tham lam bảo kê rất nhiều doanh nghiệp vận tải ở Hà Nội và một số doanh nghiệp ở tỉnh lân cận có xe chở hàng quá tải, quá khổ vào Hà Nội".

Bên cạnh đó, trong đơn, ông Nguyễn Mạnh Hùng và ông Trần Thanh Bình còn "tố" cả ông Lê Hồng Việt, Tổ trưởng Tổ cơ động thuộc Đội Thanh tra GTVT Thanh Xuân, và ông Đỗ Hà, nhân viên tổ này. Theo đó, hằng năm, các doanh nghiệp vận tải có nhiều xe chở quá khổ, quá tải đều mời vợ chồng ông Hải, ông Việt và ông Hà đi nghỉ mát trong và ngoài nước.

Ngoài ra, trong đơn, người đứng tên cũng đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra các biên bản vi phạm hành chính mà Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã lập về lỗi quá khổ, quá tải đối với hơn 30 doanh nghiệp vận tải đã được "bảo kê". Tên tuổi cụ thể của 7 doanh nghiệp vận tải đã được nêu rõ trong lá đơn gửi tới cơ quan chức năng.

Chiều 26-12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Công an TP Hà Nội tổ chức điều tra, kết luận, xử lý đơn kiến nghị của ông Hùng theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo UBND kết quả thực hiện.

Sáng 27-12, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết ông Lê Hồng Việt, Tổ trưởng Tổ cơ động, Đội Thanh tra giao thông Thanh Xuân; và ông Đỗ Hà, nhân viên tổ này, nhiều năm chưa luân chuyển công tác theo đúng quy định. Tổ Cơ động do ông Việt phụ trách có nhiệm vụ rất quan trọng là kiểm tra xe quá khổ, quá tải, xe phục vụ các công trình lớn trên địa bàn.

Theo ông Hùng, ông Việt thân cận với ông Hải, phụ trách kiểm tra xe quá khổ, quá tải, xe phục vụ các công trình lớn. Ông Hùng cũng cho biết đến thời điểm hiện tại ông vẫn chưa làm việc với cơ quan công an. "Tôi sẽ cố gắng phối hợp với cơ quan điều tra làm sáng tỏ việc này"- ông Hùng khẳng định.

Ng. Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI