Ngày 10-10, UBND huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai cho biết đã thành lập đoàn thanh tra đột xuất việc quản lý giáo dục; sử dụng ngân sách Nhà nước và các khoản thu của học sinh tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, thị trấn Nhơn Hoà, huyện Chư Pứh.

Vụ tố hiệu trưởng lạm thu, độc đoán: Thanh tra đột xuất trường Nguyễn Viết Xuân - Ảnh 1.

Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân bị thanh tra đột xuất về việc sử dụng ngân sách và các khoản thu

Đoàn thanh tra gồm 5 người sẽ tiến hành thanh tra trong thời 30 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (4-10). Các nội dung thanh tra gồm:Quản lý giáo dục; quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước và các khoản thu của học sinh tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân. Thời kỳ thanh tra ngân sách từ năm 2017 đến tháng 8-2019.

Trước đó Như Báo Người Lao Động đã thông tin người dân sống quanh chợ trung tâm tại thị trấn Nhơn Hoà, huyện Chư Pứh xôn xao về đơn tố cáo bà Hà Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (thị trấn Nhơn Hoà, huyện Chư Pứh) bất minh tài chính, chuyên quyền, độc đoán trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Trong khi đó, bà Hà Thị Lan cho rằng các khoản thu chi đều minh bạch, không có chuyện làm hợp thức hoá đơn chứng từ. Các khoản tiền xã hội hoá hàng năm sau khi thống nhất giữa nhà trường và ban đại diện hội cha mẹ học sinh về kế hoạch vận động, tổ chức lấy ý kiến với phụ huynh toàn trường. Sau đó mới tổ chức hội nghị ban đại diện cha mẹ phụ huynh học sinh đưa ra phương án, kế hoạch cụ thể. Việc người ta gửi đơn tố cáo bà có thể là do ghen ghét, đố kỵ. 

Hoàng Thanh