Chiều 24-7, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cho biết ông đã liên hệ gia đình chị Y Nhiêu (SN 1995; trú xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum) - nạn nhân bị bạo hành dã man, gây rúng động dư luận những ngày qua - để hỗ trợ thẩm mỹ miễn phí cho chị.

Ông Thái đã gọi điện trao đổi với gia đình việc đưa chị Y Nhiêu từ Kon Tum xuống bệnh viện thẩm mỹ của ông để điều trị. Ông Thái sẽ tài trợ chi phí thẩm mỹ, ăn ở và nếu chị Y Nhiêu cần việc làm thì ông cũng sẽ hỗ trợ.

Vụ tra tấn dã man người làm: Chị Y Nhiêu được tài trợ thẩm mỹ miễn phí - Ảnh 1.

Nạn nhân Y Nhiêu. Ảnh: Hoàng Thanh

Chị Y Nhiêu sẽ được trồng lại toàn bộ răng sứ đã bị nhổ; những vùng da ngực, bụng bị bàn ủi gây nhiễm trùng sẽ được cắt lọc, khâu lại. Vùng mặt bị sẹo sẽ được làm đẹp; vùng tai bị cắt sẽ được tái tạo. Tổng chi phí dự kiến khoảng 300 triệu đồng.

"Chúng tôi sẽ thẩm mỹ tạo cho chị Y Nhiêu khuôn mặt hoàn thiện hơn, giúp nạn nhân tự tin để trở về cuộc sống mới"- bác sĩ Thái thông tin.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chị Y Nhiêu đã bị chủ quán cà phê là Nguyễn Thị Hà (thường gọi Nga "vọc", SN 1979) dùng bàn ủi, thanh sắt nóng gí vào người, dùng cây đóng đinh quật liên tục, lấy miểng chai rạch mặt, khò lửa đốt tóc, kìm bẻ răng… Sáng 24-7, Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã tổ chức đưa chị Y Nhiêu từ quê nhà Kon Tum đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để giám định thương tích.

Hạnh Nguyên