Ngày 30-9, liên quan đến vụ xe chở học sinh loại 45 chỗ bị tàu hỏa tông, khiến 6 học sinh Trường tiểu học Lý Nam Đế (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị thương, lực lượng chức năng xác định lỗi ban đầu là do tài xế ôtô.

Vụ xe 45 chỗ bị tàu hoả tông: Xe chở 48 học sinh, tài xế cố tình vượt - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn

Theo báo cáo, thời điểm trước khi xảy ra tai nạn, người dân đã nhắc tài xế ôtô dừng lại vì sắp có tàu qua nhưng không hiểu sao, tài xế vẫn cố tình vượt qua đường ray dẫn đến vụ tai nạn.

Phương tiện xảy ra va chạm là tàu chở hàng, tốc độ di chuyển chậm nên may mắn không gây hậu quả nghiêm trọng. Còn tuyến đường sắt đoạn xảy ra va chạm là nút giao với đường dân sinh, mật độ người dân đi qua lại thấp nên không có nhân viên đường sắt cảnh báo.

Vụ xe 45 chỗ bị tàu hoả tông: Xe chở 48 học sinh, tài xế cố tình vượt - Ảnh 2.
Vụ xe 45 chỗ bị tàu hoả tông: Xe chở 48 học sinh, tài xế cố tình vượt - Ảnh 3.

Chiếc ôtô bị tông hư hỏng nặng

Theo đại diện Trường tiểu học Lý Nam Đế, vào chiều 29-9, chiếc ôtô loại 45 chỗ chở nhóm học sinh lớp 4 của trường đi học tập trải nghiệm thực tế tại một đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội. Cả phương tiện cũng như tài xế đưa đón, quá trình học tập như thế nào đều do một doanh nghiệp đứng ra tài trợ. 

Tuy nhiên, khi xe trên đường về sau buổi học, đến địa phận nút giao với đường sắt tại Tây Mỗ cách trường học khoảng 700 m, ôtô bất ngờ va chạm với tàu hỏa chở hàng làm 6 học sinh bị thương nhẹ. 

Đến sáng nay 30-9, đã có 2 em trong nhóm bị thương đến trường học tập, còn lại 4 em vẫn được gia đình theo dõi.

Khi xảy ra tai nạn, trên xe ôtô chở 48 học sinh lớp 4 và 1 giáo viên.

B.H.Thanh