Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng yêu cầu chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xác minh nội dung clip tình huống xe khách mang BKS 37B-019.97 chạy với tốc độ cao, vượt sai quy định ở làn đường dành cho chiều ngược lại ngay trong hầm Hải Vân mà báo Người Lao Động đã phản ánh.

Vụ xe khách vượt ẩu trong hầm Hải Vân: Coi thường pháp luật, phải xử lý nghiêm minh - Ảnh 1.

Chiếc xe khách chạy làn ngược chiều trong hầm Hải Vân. Ảnh cắt từ clip đăng tải trên Otofun

Trước đó, ngày 14-8, Báo Người Lao Động đăng tải bài viết Ớn lạnh xe khách phóng nhanh, vượt ẩu trong hầm Hải Vân. Theo đó, trên Fanpage Otofun đăng tải đoạn clip dài khoảng 30 giây được ghi lại bởi camera hành trình gắn trên một xe ôtô. Trong đoạn clip cho thấy thời điểm xảy ra sự việc là vào lúc 0 giờ 16 phút ngày 14-8, chiếc xe ôtô khách màu vàng chạy cùng chiều với chiếc xe ôtô gắn camera hành trình và di chuyển qua làn bên trái dành cho chiều di chuyển ngược lại, sau đó vượt lên với tốc độ cao. Sau khi vượt qua chiếc xe ôtô đầu tiên, chiếc xe ôtô khách này tiếp tục lao vun vút ở làn đường dành cho chiều ngược lại và tiếp tục vượt qua một xe ôtô tải khác. Chỉ trong vài giây, chiếc xe khách này đã mất hút. Rất may vào thời điểm này không có phương tiện nào lưu thông chiều ngược lại.

Theo đánh giá của Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, hành vi của lái xe trên là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của hành khách trên xe, người tham gia giao thông và bản thân người vi phạm, thể hiện thái độ coi thường pháp luật, cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định.

Khoảnh khắc chiếc xe khách lao vun vút, vượt ẩu trong hầm Hải Vân được đăng tải trên Fanpage Otofun

Vì vậy, lực lượng chức năng cần xác minh, xử lý nghiêm theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt với mức phạt cao nhất đối với lái xe vi phạm để ngăn ngừa những trường hợp tương tự xảy ra. Báo cáo Ủy ban ATGT Quốc gia và cung cấp thông tin cho cơ quan thông tin báo chí về kết quả xử lý vi phạm.

Q.Nhật