Ngày 14-8, trên Fanpage Otofun đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiếc xe ôtô khách giường nằm chạy với tốc độ cao, vượt sai quy định khi lưu thông qua hầm đường bộ Hải Vân nối giữa tỉnh Thừa Thiên – Huế với Đà Nẵng.

Đoạn clip dài khoảng 30 giây được ghi lại bởi camera hành trình gắn trên một xe ôtô. Trong đoạn clip cho thấy thời điểm xảy ra sự việc là vào lúc 0 giờ 16 phút ngày 14-8, chiếc xe ôtô khách màu vàng chạy cùng chiều với chiếc xe ôtô gắn camera hành trình và di chuyển qua làn bên trái, sau đó vượt lên với tốc độ cao. Sau khi vượt qua chiếc xe ôtô đầu tiên, chiếc xe ôtô khách này tiếp tục lao vun vút ở làn đường dành cho chiều ngược lại và tiếp tục vượt qua một xe ôtô tải khác. Chỉ trong vài giây, chiếc xe khách này đã mất hút. Rất may vào thời điểm này không có phương tiện nào lưu thông chiều ngược lại.

Ớn lạnh với xe khách phóng nhanh, vượt ẩu trong hầm Hải Vân - Ảnh 1.

Chiếc xe khách vượt ẩu. Ảnh cắt từ clip đăng tải trên Otofun vào chiều 14-8

Theo người đăng tải đoạn clip, chiếc xe khách trên mang BKS 37B-019xx của một nhà xe ở tỉnh Nghệ An. Chỉ sau vài giờ đăng tải đoạn clip thì trên Fanpage này đã thu hút khá nhiều lượt xem, bình luận và chia sẻ.

Lãnh đạo Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Hải Vân, cho biết chiếc xe ôtô khách này lưu thông theo hướng TP Huế - Đà Nẵng. Đơn vị này đã ghi nhận hình ảnh chiếc xe nói trên và báo với lực lượng CSGT liên quan để xử lý theo thẩm quyền. Hầm Hải Vân chỉ có 2 làn đường cho 2 chiều lưu thông và quy định cấm vượt, tốc độ di chuyển từ 40-70 km/h, khoảng cách giữa các xe tối thiểu là 50 m.

Ớn lạnh với xe khách phóng nhanh, vượt ẩu trong hầm Hải Vân - Ảnh 2.

Một xe tải vượt ẩu trong hầm bị CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế xử phạt

Trước đó, vào ngày 12-7, Báo Người Lao Động có bài viết Bất chấp nguy hiểm, nhiều xe ôtô vẫn vượt ẩu trong hầm Hải Vân trong đó có một đoạn clip ghi nhận hàng loạt xe ôtô đua nhau vượt ẩu trong hầm vào ngày 11-6. Sau khi bài báo đăng tải, lực lượng CSGT TP Đà Nẵng và Thừa Thiên – Huế đã vào cuộc xác minh những chiếc xe ôtô có hành vi vượt sai quy định để tiến hành xử lý. Lãnh đạo Trạm CSGT Phú Lộc, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đã phát giấy mời đối với chủ các phương tiện có hành vi trên đến làm việc.

Khoảnh khắc chiếc xe khách lao vun vút, vượt ẩu trong hầm Hải Vân được đăng tải trên Fanpage Otofun

Theo đó, năm 2018 Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Hải Vân ghi nhận có 29 xe vượt, 395 xe vi phạm tốc độ dưới 40 km/h theo quy định. Còn 6 tháng đầu năm 2019 có 39 trường hợp vượt trong hầm, 330 xe vi phạm tốc độ. Đơn vị này đã bàn giao tổng cộng 46 xe vượt ẩu và 492 xe vi phạm về tốc độ trong hầm cho lực lượng CSGT Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng để xử lý.

Mới đây, Trạm CSGT Phú Lộc đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với xe ôtô BKS 75C-038.89 và xe ô tô BKS 73B-004.19 vì lỗi vượt trong hầm Hải Vân vào ngày 5-8.