Ngày 13-4, ông Trần Văn Sang, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định, cho biết cơ quan CSĐT cùng cấp vẫn đang tập trung điều tra, củng cố hồ sơ vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng do ông Nguyễn Đức Huyện (60 tuổi; ngụ phường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn) - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định, gây ra. Sau hai ngày xảy ra vụ tai nạn, hồ sơ vụ việc hiện vẫn chưa được hoàn tất chuyển qua Viện.

Xe Lexus tông vào đám tang: Gia đình người gây tai nạn nói gì? - Ảnh 1.

Chiếc xe sang biển tứ quý ông Huyện điều khiển gây tai nạn

Sáng cùng ngày, tại nhà riêng của ông Huyện nằm trên đường Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn), cửa vẫn đóng kín mít. Một người thân trong gia đình ông Huyện cho biết hiện sức khỏe của bà H. (vợ ông Huyện) không được tốt. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, tinh thần bà H. bị khủng hoảng nghiêm trọng, liên tục ngất xỉu nên phải nằm nhà.

Theo người này, 2 ngày qua, người thân của ông Huyện đã đến thăm hỏi, chia buồn, hỗ trợ tiền mai táng cho gia đình 4 nạn nhân tử vong; đến bệnh viện thăm hỏi những người bị thương, đồng thời  xin lỗi và mong họ tha thứ lỗi lầm mà ông Huyện đã gây ra. Gia đình ông Huyện cũng cam kết lo toàn bộ chi phí chữa trị cho các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Trước đó, khoảng 13 giờ 15 phút ngày 11-4, ông Nguyễn Đức Huyện (60 tuổi; ngụ phường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn) - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định, điều khiển ô tô Lexus BKS 49X – 6666 đi trên đường Nguyễn Công Trứ, TP Quy Nhơn rồi tông thẳng vào đám tang trên đường này, khiến 4 người chết, 6 người bị thương. Ngay sau khi gây tai nạn, ông Huyện đã đến Công an TP Quy Nhơn trình diện.

Xe Lexus tông vào đám tang: Gia đình người gây tai nạn nói gì? - Ảnh 2.

Nạn nhân vụ tai nạn do ông Huyện gây ra đang điều trị tại bệnh viện

Trước khi gây ra vụ tai nạn, ông Huyện cũng đến dự đám tang trên. Khi chuẩn bị di quan, ông Huyện lấy xe điều khiển đến chỗ khác để chuẩn bị di quan thì gây ra vụ tai nạn thương tâm trên.

Trao đổi với báo chí về vụ vụ việc trên, ông Huyện thừa nhận đã uống một ly rượu trị bệnh trong bữa cơm trưa trước khi đi đến đám tang. Ông Huyện cũng cho biết, sau khi gây tai nạn, nồng độ cồn của ông được công an đo với mức 3,15 miligam/1 lít khí thở. Trong khi đó, theo quy định người có nồng độ cồn 0,25 miligam/1lít khí thở đã bị nghiêm cấm lái xe. Như vậy nồng độ cồn của ông Huyện lúc lái xe gấp gần 13 lần so với mức cho phép

Theo một vị lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định, về nguyên tắc khi lái ôtô thì tuyệt đối nghiêm cấm uống rượu, bia chứ không thể biện minh là "uống 1 ly hay nhiều ly".

Tin, ảnh: Đức Anh