Chiều 30-1, ông Trần Văn Phức, Chủ tịch UBND phường 12, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), cho biết khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng cùng người dân đã bắt được cá sấu nghi sổng chuồng trong hồ nước điều hoà trên địa bàn sau nhiều ngày tìm kiếm. 

Vũng Tàu giăng lưới bắt được cá sấu dài 2 m ở hồ nước - Ảnh 1.

Giăng lưới bắt được cá sấu

Theo ông Phức, con cá sấu có chiều dài khoảng 2 m, nặng khoảng 30 kg. Sau khi bắt được cá sấu, lực lượng chức năng đã lập biên bản bàn giao cho một chủ cơ sở chăn nuôi cá sấu gần hồ "Việc con cá sấu này có liên quan đến chủ cơ sở này hay không hiện vẫn chưa thể kết luận được. Cơ quan chức năng sẽ điều tra vấn đề này" - ông Phức thông tin.

Vũng Tàu giăng lưới bắt được cá sấu dài 2 m ở hồ nước - Ảnh 2.

Con cá sấu nặng khoảng 30kg

Sau khi bắt được con cá sấu, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục việc tìm kiếm để xác định trong hồ còn con cá sấu nào khác hay không.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, hơn 1 tuần nay, người dân liên tục phát hiện cá sấu xuất hiện tại hồ điều hoà ở phường 12, TP Vũng Tàu.

Lực lượng chức năng đã gắn biển hồ có cá sấu để cảnh báo người dân, đồng thời cử người chốt trực tại hồ. Những nhân viên có kinh nghiệm cũng được cử đến khảo sát, tìm phương án đưa cá sấu ra khỏi hồ, bảo đảm an toàn cho người dân sống xung quanh.

CLIP: Cá sấu nhiều lần ngoi lên mặt nước

Người đầu tiên nhìn thấy con cá sấu là một phụ nữ ở sát hồ nước, người này cho biết đã nhìn thấy cá sấu trong lúc hái rau ở sau nhà. Tuy nhiên, những ngày sau đó cá sấu chỉ xuất hiện trong ít phút.

Gần khu vực phát hiện con cá sấu là khu đất của một doanh nghiệp chế biến hải sản, trong đó có khu vực doanh nghiệp này được phép nuôi cá sấu. Tại đây có cả cá sấu trưởng thành và cá sấu con.

Tin, ảnh: Ngọc Giang