Ngày 10-7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát đi thông báo truy tìm những người từng tiếp xúc ca dương tính SARS-CoV-2 là người bán vé số ở phường 11, TP Vũng Tàu.

Trước đó, ngày 9-7, ông T.V.T (SN 1978, ngụ đường 30-4, phường 11, TP Vũng Tàu) thấy mệt mỏi trong người, kém ăn, đau lưng nên được người nhà chở đến Bệnh viện Vũng Tàu khám, test nhanh và xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Ông T. làm nghề bán vé số dạo, khai báo y tế không có triệu chứng hô hấp hay yếu tố dịch tễ liên quan Covid-19.

Vũng Tàu: Người đàn ông chỉ ngồi một chỗ bán vé số dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Sau khi phát hiện người này dương tính, Bệnh viện Vũng Tàu đã cách ly y tế, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực bệnh nhân đi qua và tạm thời dừng hoạt động khoa khám bệnh.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu người dân tiếp xúc với người bán vé số trong thời gian từ ngày 25-6 đến ngày 9-7 liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ theo số điện thoại 0962 515 577.

Người bán vé số này bị khuyết tật cột sống, chỉ thường ngồi bệt bán vé số ở khu vực ngã 3 Đô Lương – đường 30-4. Khoảng 2 tuần nay, ông có ngồi xe lăn để bán nhưng cũng chỉ ngồi tại địa diểm trên. Trung tâm Kiểm soiát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không loại trừ khả năng người này có di chuyển qua vị trí khác.

Tin, ảnh: Ngọc Giang