UBND phường 1, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vừa lập biên bản xử phạt 3 trường hợp không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Trước đó, tối 2-4, UBND phường 1 đi kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. 

UBND phường 1 đã nhắc nhở nhiều trường hợp nên đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người. Tuy nhiên, 3 thanh niên: H.N.T (SN 1996), Đ.S.A (SN 1994) và Đ.Đ.A (SN 2003, đều ngụ TP Vũng Tàu) không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, dù được nhắc nhở nhưng không hợp tác, còn có ý thách thức. UBND phường 1 đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với mức phạt 200.000 đồng/người.

UBND phường 1 cũng đã lập biên bản 3 quán cà phê vẫn tổ chức bán cho khách tại quán và đề xuất mức phạt mỗi quán 7,5 triệu đồng.

Vũng Tàu xử phạt người không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng nhắc nhở trường hợp không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng

Trước đó, UBND TP Vũng Tàu cho biết đã xử phạt 7 cơ sở trò chơi điện tử, các quán không kinh doanh sản phẩm thiết yếu nhưng vẫn mở cửa, mỗi cơ sở 7,5 triệu đồng, có cơ sở đề xuất phạt 10 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, cho biết TP đã chỉ đạo các phường thường xuyên phát loa thông báo cũng như liên tục tuần tra nhắc nhở tại các công viên, tuyến đường, yêu cầu người dân đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, thực hiện cách ly xã hội. Với những trường hợp không hợp tác, TP sẽ kiên quyết xử lý theo quy định.

Tin-ảnh: Ngọc Giang