Mảnh vườn chỉ 400m2 với khoảng 30 gốc nho, ông Ở lai tạo giữa nho Phan Rang với nho rừng, cho ra hai giống nho xanh và đỏ. Với vườn nho này đều đặn mỗi năm, gia đình ông thu hoạch 3 vụ với sản lượng gần 3 tấn nho vừa để ăn vừa để bán ra thị trường.

Ông Ở cho biết, nếu như nho Phan Rang khoảng 30 trái/kg thì nho ở đây, nhờ bón phân hữu cơ và tưới nước đều đặn mỗi ngày nên trái nho ở vườn nho ông to hơn, ngọt hơn, khoảng 20 trái là đạt 1kg. Mỗi kg nho ông bán hơn 100 nghìn, tuy giá cao hơn thị trường nhiều nhưng nhu cầu người mua rất lớn, nho trồng không đủ bán.

Tại TP HCM, mô hình trồng nho trên sân thượng để làm cảnh và lấy bóng râm hiện nay được áp dụng khá nhiều. Tuy nhiên, trồng nho để ra trái và trái ăn được lại là chuyện không hề đơn giản.

Hiện nay, ngoài trồng nho ăn trái, vườn nho ông Ở còn nhân giống để bán cho khách hàng cũng như sẵn sàng chuyển giao kỹ thuật và kinh nghiệm để trồng nho có hiệu quả.

Mỹ Uyên-Hải Lê