Chiều 26-1, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tại Đà Nẵng (Danang MRCC) cho biết lúc 14 giờ cùng ngày, tàu SAR 412 của trung tâm đã đưa một bệnh nhân người Thái Lan vào bờ an toàn. Bệnh nhân sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Trước đó, trưa 25-1, tàu NORDANA MALEE của Thái Lan đang trên hành trình từ Busan – Hàn Quốc đến TP HCM, khi tới vùng biển cách Đà Nẵng 355 hải lý thì sĩ quan máy tư của tàu tên là Chatuporn Arttama (SN 1976, quốc tịch Thái Lan) bị tai biến, liệt nửa người bên phải, miệng méo, bất tỉnh.

Vượt sóng cứu thuyền viên Thái Lan bị đột quỵ trên biển - Ảnh 1.

Lực lượng cứu nạn đưa thuyền viên người Thái Lan vào bờ cấp cứu

Nhận thấy tình hình nguy cấp đe dọa đến tính mạng của thuyền viên, tàu không có khả năng chăm sóc y tế, thuyền trưởng tàu NORDANA MALEE đã liên lạc với Danang MRCC, yêu cầu có biện pháp hỗ trợ cho bệnh nhân.

Qua quá trình tư vấn y tế, các y bác sĩ nhận định với tình trạng sức khỏe và các triệu chứng nghiêm trọng của bệnh nhân, cần sớm được tiếp cận y tế để điều trị, nếu không có thể dẫn đến liệt vĩnh viễn hoặc tử vong.

Đến 13 giờ 45 ngày 25-1, Danang MRCC điều động tàu SAR 412 thực hiện nhiệm vụ cấp cứu cho bệnh nhân tàu NORDANA MALEE.

Rạng sáng 26-1, tàu NORDANA MALEE đã được lực lượng cứu nạn hàng hải tiếp cận và triển khai cấp cứu cho bệnh nhân. Tình trạng bệnh nhân lúc này hết sức nguy kịch do không ăn uống được, hôn mê. Sau khi trải qua cấp cứu tại chỗ, bệnh nhân được chuyển sang tàu SAR 412 để tiếp tục được chăm sóc y tế tích cực và khẩn trương hành trình về đất liền.

B.Vân