Sáng 25-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị này vừa yêu cầu chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) phải dừng hoạt động website chuabavang.com.vn.

Website chùa Ba Vàng đã phải dừng hoạt động - Ảnh 1.

Website chùa Ba Vàng đã dừng hoạt động

Bà Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh, cho biết ngày 23-3, sở này phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Uông Bí đã làm việc với chùa Ba Vàng về việc hoạt động các kênh truyền thông của chùa này. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định trang web chuabavang.com.vn hoạt động như một trang thông tin điện tử tổng hợp trong khi chưa hoàn tất các thủ tục cần thiết, chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Cũng theo Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh, ngoài ra, 2 trang web cá nhân của trụ trì Thích Trúc Thái Minh với tên miền thichtructhaiminh.com và của bà Phạm Thị Yến là phamthiyen.com đã sử dụng tên miền quốc tế (.com) nhưng không thông báo với Bộ TT-TT.

Chính vì vậy, Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu chùa Ba Vàng phải tạm dừng hoạt động website này, khắc phục ngay các vi phạm và hoàn thiện các thủ tục để được cấp phép hoạt động.

Website chùa Ba Vàng đã phải dừng hoạt động - Ảnh 2.

Cũng theo đại diện Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh, trước sai phạm trên, đơn vị này chưa xử phạt hành chính chùa Ba Vàng mà mới chỉ nhắc nhở và hướng dẫn nhà chùa hoạt động đưa thông tin đúng quy định của nhà nước.

Đối với các nội dung thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ bị cộng đồng lên án là "mê tín dị đoan", Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh cho rằng phải chờ kết luận của cơ quan chức năng như Sở Văn hoá - Thể thao cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam xác nhận mới có thể yêu cầu chùa Ba Vàng gỡ bỏ trên website và mạng xã hội.

Lãnh đạo Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh cho biết thêm, bắt đầu từ tối 24-3, trang web chuabavang.com.vn đã dừng hoạt động.

Trọng Đức