Chính quyền xã Mông Ân (huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) ngày 16-7 đã bác bỏ thông tin có 3 tấn vàng trong hang đá trên địa bàn mà một nhóm người đăng tải trên mạng trước đó gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Xác minh bất ngờ về vụ 3 tấn vàng trong hang đá - Ảnh 1.

Khu vực được cho là có 3 tấn vàng mà một nhóm người đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh: Tiền Phong

Theo đó, trưa 16-7 nay, ông Hoàng Văn Ấn, Chủ tịch UBND xã Mông Ân (huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn), cho biết: "Khu vực nhóm người nói là có vàng thực chất là một quả núi, xung quanh chỉ toàn đất đá, không có bất cứ một cái hang nào cả. Cái tên hang "Bò Hống" cũng chỉ là cái tên ông cha ta gọi ngày xưa, còn hiện tại, không ai tìm được cái hang này. Vì vậy, thông tin nói có vàng ở hang "Bò Hống" là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật".

Theo lời ông Ấn, sáng 14-7, có một nhóm gồm 5 người tự xưng là nhà tâm linh từ Hà Nội đến UBND xã trình báo tìm thấy số lượng vàng lớn ở hang "Bò Hống" và muốn xin phép được khai thác. Sau đó, lực lượng chức năng của xã cùng nhóm người được cho là nhà tâm linh ra kiểm tra nhưng không có gì. 

Nhóm người đến trình báo gồm 5 người, trong đó có 3 người là thành viên trong một gia đình và 2 nam thanh niên. Sau khi trình báo xong, nhóm người rời đi và có đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội gây mất trật tự trị an.

Ông Ấn cho biết thêm sau khi nắm được thông tin, Công an huyện Bình Gia cũng đã về xã làm việc và đang tìm gặp nhóm người nêu trên để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, hiện tại nhóm người này không có mặt ở trên địa bàn huyện Bình Giang.

Trước đó, ngày 15-7, trên mạng xã hội xuất hiện video, hình ảnh một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội tuyên bố tìm thấy cửa hang "Bò Hống", nơi cất giấu 3 tấn vàng tại xã Mông Ân, huyện Bình Gia, từ năm 1305. Ngay sau khi thông tin này xuất hiện đã được nhiều người chia sẻ mạnh trên mạng xã hội.

Huy Thanh