Ngày 7-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Văn Phúc – Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Bình Định – cho biết Ủy ban kiểm tra của Đảng ủy cơ quan này đang tiến hành kiểm tra, xác minh đơn tố cáo đối với ông H. Ng. B., đang công tác tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh này.

Xác minh đơn tố cáo một sếp Kiểm lâm Bình Định quan hệ bất chính với nữ cán bộ thuộc cấp - Ảnh 1.

Chi cục Kiểm lâm Bình Định, nơi ông H. Ng. B. đang làm việc

Theo ông Phúc, trong đơn gửi đến Sở NN-PTNT, có 7 nội dung tố cáo ông B. Trong đó có 3 nội dung quan trọng tố cáo ông B., gồm: quan hệ bất chính với nữ cán bộ dưới quyền; để cán bộ thuộc cấp giữ chức kế toán trưởng liên tục 4 nhiệm kỳ và việc ông B. được bổ nhiệm lên vị trí cao hơn trái quy định.

"Hiện vụ việc đang được tổ công tác của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Sở NN-PTNT tiến hành kiểm tra, xác minh để xử lý theo quy định. Khi nào có kết luận, chúng tôi sẽ thông tin vụ việc cho báo chí biết cụ thể", ông Phúc nói.

Trước đó, phóng viên Báo Người Lao Động cũng đã nhận được đơn tố cáo với nội dung trên đối với ông H.Ng. B. Cụ thể, ngoài các nội dung như đã nói ở trên, đơn tố cáo còn phản ánh về việc ông B. nhiều năm liền không công khai tài chính của cơ quan; mua sắm vật tư, thiết bị trái quy định...

Riêng nội dung tố cáo ông B. được bổ nhiệm lên vị trí cao hơn cách đây vài năm được cho là trái quy định. Cụ thể, người tố cáo cho rằng lúc đó, vị trí ông B. được bổ nhiệm, theo quy định đối tượng phải là cán bộ có bằng chuyên môn về lâm nghiệp và có thời gian công tác tại cơ sở. Tuy nhiên, thời điểm này, ông B. chưa từng có thời gian công tác tại cơ sở và chỉ có bằng cử nhân công nghệ thông tin, chưa có bằng chuyên môn về lâm nghiệp.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về các nội dung đơn tố cáo trên, ông H. Ng. B. cho rằng bản thân ông làm đúng hết, không làm gì sai phạm cả. "Anh muốn nắm thông tin gì thì lên Sở NN-PTNT, chứ tôi nói về tôi thì không khách quan" - ông B. nói ngắn gọn.

Phóng viên Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Đức Anh