icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xác minh vụ lãnh đạo TP Đà Lạt bị tố bảo kê sai phạm tại resort Giao Hưởng Xanh

Trường Nguyên

(NLĐO) - Các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã có kết quả bước đầu xác minh đơn tố cáo một Phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt bảo kê cho sai phạm ở resort Giao Hưởng Xanh và có quan hệ bất chính với người khác.

Ngày 29-3, nguồn tin riêng Báo Người Lao Động cho biết UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã có báo cáo liên quan đến đơn tố cáo của công dân về sai phạm tại khu resort Giao Hưởng Xanh (của Công ty Cổ phần Dịch vụ du lịch Giao Hưởng Xanh, phường 5, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Xác minh vụ lãnh đạo TP Đà Lạt bị tố bảo kê sai phạm tại resort Giao Hưởng Xanh - Ảnh 1.

Các ngôi nhà trong khu resort Giao Hưởng Xanh.

Theo đó, Phòng Quản lý đô thị TP Đà Lạt đã tiến hành kiểm tra cơ sở du lịch nói trên. Thời điểm kiểm tra, Công ty Cổ phần Dịch vụ du lịch Giao Hưởng Xanh đã đặt 3 sàn gỗ trên cao nhưng không cung cấp được giấy tờ liên quan đến hạng mục này. Do vậy, đây là việc vi phạm trên lĩnh vực xây dựng, đất đai.

UBND TP Đà Lạt yêu cầu chủ đầu tư khu resort dừng thi công và chấp hành các biện pháp xử lý của cơ quan chức năng. UBND TP Đà Lạt cũng yêu cầu UBND Phường 5 tổ chức kiểm tra hiện trường, xác định quy mô, diện tích vi phạm và lập hồ sơ xử lý sai phạm trên lĩnh vực trật tự xây dựng, đất đai.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 28-3, ông Nguyễn Như Việt - Chủ tịch UBND Phường 5, cho biết đã kiểm tra và xác định sàn gỗ lắp đặt tại resort Giao Hưởng Xanh là hạng mục vi phạm với diện tích 25 m2, còn các hạng mục khác đúng luật. "Phường đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt, buộc tháo dỡ hạng mục sàn gỗ vi phạm này" - ông Việt nói.

Xác minh vụ lãnh đạo TP Đà Lạt bị tố bảo kê sai phạm tại resort Giao Hưởng Xanh - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND Phường 5 khẳng định đã xử lý việc đặt sàn gỗ sai phạm tại resort Giao Hưởng Xanh, những hạng mục còn lại đều đúng quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh và UBND TP Đà Lạt xác minh đơn tố cáo của công dân liên quan đến sai phạm tại khu resort Giao Hưởng Xanh (của Công ty Cổ phần Dịch vụ du lịch Giao Hưởng Xanh, phường 5, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Cụ thể, đối với việc resort Giao Hưởng Xanh xây dựng công trình không phép là đặt sàn kết cấu tạm khung trụ gỗ, sàn lót ván, UBND tỉnh giao UBND TP Đà Lạt chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng kiểm tra, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Lãnh đạo tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND TP Đà Lạt, đơn vị chủ rừng kiểm tra, rà soát tính pháp lý trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với ông T.Đ.L và vợ là bà C.T.B.T trên đất quy hoạch lâm nghiệp, đối tượng là rừng phòng hộ, đặc dụng.

Về nội dung này, ngày 27-3, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phát giấy mời gửi đến UBND TP Đà Lạt, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Đà Lạt, Ban Quản lý rừng Lâm Viên, Viện Khoa học Lâm Nghiệp Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sẽ họp bàn về tính pháp lý trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với ông T.Đ.L và vợ là bà C.T.B.T vào ngày 30-3 tới.

Đặc biệt, trong công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Thanh tra tỉnh vào cuộc xác minh, báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét nội dung phản ánh của công dân về một phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt bảo kê cho sai phạm tại khu resort Giao Hưởng Xanh và tố cáo vị lãnh đạo này có mối quan hệ bất chính. Về nội dung này, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết Thanh tra tỉnh đã có báo cáo về vụ việc.

Theo đó, báo cáo cho biết đơn tố cáo nêu vị lãnh đạo TP Đà Lạt bảo kê và có mối quan hệ bất chính liên quan đến khu resort này nhưng không kèm theo bất cứ tài liệu, chứng cứ cụ thể nào về hành vi vi phạm pháp luật của vị lãnh đạo TP Đà Lạt nên không có cơ sở để thẩm tra, xác minh. Hồ sơ kèm theo đơn tố cáo chỉ có 3 tấm ảnh đen trắng in trên giấy A4 thể hiện hình ảnh 1 công trình xây dựng.

Ngoài ra, đơn tố cáo này không ghi rõ địa chỉ, cách thức liên hệ với người tố cáo nên căn cứ khoản 1, điều 25 Luật Tố cáo năm 2018 và điểm a khoản 2, điều 6 Thông tư số 05/2021/TT-TTCP thì đây là đơn không đủ điều kiện xử lý theo quy định.

Do vậy, Thanh tra tỉnh kiến nghị UBND tỉnh lưu đơn, không xem xét nội dung tố cáo đối với vị lãnh đạo UBND TP Đà Lạt.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo