Ngày 18-10, tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) cho biết Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang vừa xác minh và lập biên bản xử lý một tài xế có hành vi không chịu nhường đường cho xe cứu thương.

Xe cứu thương chở bệnh nhân nguy kịch, xe tải cương quyết không nhường đường - Ảnh 1.

Tài xế điều khiển chiếc xe tải quyết không nhường đường xe cứu thương. Ảnh: Cắt từ clip

Theo đó, chiều 17-10, xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang phát tín hiệu đi làm nhiệm vụ để đưa một bệnh nhân bị trâu húc vỡ gan, tràn dịch màng phổi đi cấp cứu ở tuyến trên. Khi đến Quốc lộ 2C, hướng Tuyên Quang đi Vĩnh Phúc (thuộc địa phận xã Sơn Nam, Sơn Dương, Tuyên Quang), chiếc xe tải biển số 22C-082.xx nhất quyết không nhường đường dù xe cứu thương phát tín hiệu ưu tiên.

Sự việc được người dân quay video lại và đăng tải lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận. Ngay sau đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã vào cuộc để xác minh, làm rõ.

Lực lượng CSGT xác định được người điều khiển ôtô biển số 22C-082.xx là ông V.T.P. (54 tuổi, trú tại Sơn Dương, Tuyên Quang).

Làm việc với cảnh sát, ông P. thừa nhận toàn bộ hành vi và cam kết không tái phạm.

Tại buổi làm việc, ông P. không xuất trình được giấy phép lái xe theo quy định. Qua kiểm tra, ông P. không phát hiện có nồng độ cồn và âm tính với ma tuý.

Căn cứ hành vi vi phạm, CSGT đã lập biên bản vi phạm và tạm giữ ôtô biển số 22C-082.xx đối với ông P. về các hành vi điều khiển ôtô không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ và không có giấy phép lái xe.

Ninh Cơ