Chiều ngày 21-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Văn Giáp, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, cho biết một chiếc xe đầu kéo đang trên đường chở gạo hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện vừa bị cháy trong khi lưu thông.

Xe đầu kéo chở gạo hỗ trợ người nghèo đang chạy bỗng bốc cháy ngùn ngụt - Ảnh 1.

Xe đầu kéo chở gạo hỗ trợ người nghèo đang chạy bỗng bốc cháy ngùn ngụt - Ảnh: Facebook

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 7 giờ 40 phút cùng ngày, xe đầu kéo biển kiểm soát 37R-006.36 chở gạo hỗ trợ của Chính phủ phân phát cho các cá nhân, gia đình khó khăn, tự nguyện tham gia công tác trồng rừng và bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Quế Phong. Khi đến đầu dốc Pù Nguồn, thuộc bản Hiệp An, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (Nghệ An) thì đầu xe bất ngờ bốc cháy dữ dội, tài xế đã nhanh chóng mở cửa lao ra ngoài thoát thân.

Phát hiện sự việc, đoàn các cán bộ kiểm lâm tham gia công tác hộ tống xe chở gạo hỗ trợ đã thực hiện các biện pháp chữa cháy tại chỗ bằng các phương tiện chữa cháy mang theo, một số người dân địa phương cũng đã có mặt cùng tham gia dập lửa. Tuy nhiên, do lửa bùng phát nhanh, chỉ sau một thời gian ngắn, toàn bộ phần ca bin của xe đầu kéo cùng một lượng gạo lớn bị cháy đen.

Đức Ngọc