Sáng ngày 8-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ông Trần Song Hào, Chủ tịch UBND xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, cho biết vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn xã khiến 1 người chết và nhiều người bị thương.

Xe khách lao xuống ruộng trong đêm, 1 người chết, hàng chục người bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn. - Ảnh Facebook

Trước đó, theo thông tin ban đầu vào khoảng 3 giờ 30 phút cùng ngày xe khách giường nằm BKS: 37B-020.02 lưu thông trên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn thì bất ngờ lao xuống ruộng ở bên đường. 

Phát hiện vụ tai nạn người dân địa phương đã có mặt đập kính giải cứu hàng chục hành khách bị thương mắc kẹt trong xe đưa ra ngoài. Riêng 1 nam hành khách bị thương nặng mắc kẹt trong xe. 

Xe khách lao xuống ruộng trong đêm, 1 người chết, hàng chục người bị thương - Ảnh 2.

Cẩu chiếc xe khách bị tai nạn từ dưới ruộng lên đường - Ảnh: Bảo Anh

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt giải cứu hành khách gặp nạn, điều tiết giao thông, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

"Đến sáng nay, người đàn ông mắc kẹt trong xe đã tử vong. Nguyên nhân của vụ tai nạn theo một số thông tin là do xe khách tránh 1 xe tải đi từ trong đường nhỏ ra nên mất lái" - ông Hào cho biết thêm.

Theo thông tin ban đầu, hành khách tử vong là anh Hoàng Văn H. (SN 1990, trú tại huyên Nghi Lộc, Nghệ An).

Hiện, nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng trên đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hải Vũ - Bảo Anh