Sáng sớm nay 22-7, một vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra trên con đèo thuộc địa phận xã Thịnh Vượng (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) khiến khoảng hơn 10 người thương vong, trong đó có 4 người tử vong.

Xe khách lao xuống vực, ít nhất 4 người chết, 9 người bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông thảm khốc - Ảnh: Otofun

Thông tin từ UBND tỉnh Cao Bằng, khoảng 6 giờ sáng nay, chiếc xe khách giường nằm của nhà xe Duyệt Thuỷ chạy tuyến cao Bằng - Thái Bình đã lao thẳng xuống vực sâu khu vực đèo núi.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Hải Hòa, Chánh Văn phòng tỉnh Cao Bằng, cho biết thời điểm xảy ra vụ tai nạn có khoảng hơn 30 người trên xe. Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn thảm khốc đã làm ít nhất 4 người chết và 9 người bị thương. Số người thương vong trong vụ tai nạn thảm khốc có thể còn tăng thêm.

Xe khách lao xuống vực, ít nhất 4 người chết, 9 người bị thương - Ảnh 2.

Công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn vì chiếc xe khách rơi xuống vực sâu - Ảnh: Otofun

Theo ông Hòa, nguyên nhân ban đầu được xác định là do xe khách chạy tốc độ cao trên đường đèo, khi vào khúc cua tài xế không làm chủ được tay lái nên xe lao xuống vực sâu.

Hiện, lực lượng công an và chính quyền địa phương cùng người dân đang khẩn trương tiến hành công tác cứu hộ, giải cứu các nạn nhân mắc kẹt, đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo tỉnh Cao Bằng cho biết ngay sau khi nhận thông tin về vụ tai nạn giao thông, UBND tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông, y tế, phòng cháy chữa cháy, quân đội... có mặt tại hiện trường để tiến hành đưa các nạn nhân đi cấp cứu, khắc phục hậu quả, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ng. Hưởng-H.Thanh