Trưa 30-7, đoàn xe y tế chở 13 người gặp tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam đã về đến nhà văn hóa thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị. Chính quyền địa phương và gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đau buồn đưa thi thể các nạn nhân về lo hậu sự.

Xe rước dâu gặp nạn: Quê nghèo đẫm nước mắt đón thi thể 13 nạn nhân - Ảnh 1.

Rất đông người dân đến nhà văn hóa thôn Lương Điền để đón thi thể các nạn nhân

Trước đó, khoảng 2 giờ 30 phút cùng ngày, xe chở gia đình chú rể vào Bình Định rước dâu bị tai nạn thảm khốc tại xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Vụ tai nạn khiến 13 người tử vong. Các nạn nhân là người thân trong một nhánh của dòng họ Nguyễn Khắc ở thôn Lương Điền, trong đó có chú rể Nguyễn Khắc Long và 3 người thân trong gia đình.

Nghe tin vụ xe rước dâu gặp nạn, cả xã Hải Sơn ai nấy đều bàng hoàng. Từ sáng sớm hàng trăm người dân đã đến các gia đình có người gặp nạn để động viên, an ủi. Bà con còn túc trực ở nhà văn hóa thôn Lương Điền để đón thi thể các nạn nhận, phụ giúp gia đình lo hậu sự.

Xe rước dâu gặp nạn: Quê nghèo đẫm nước mắt đón thi thể 13 nạn nhân - Ảnh 2.

Hàng xóm bàng hoàng trước vụ tai nạn kinh hoàng khiến 13 người trong thôn tử vong|

Chị dâu của chú rể Nguyễn Khắc Long nước mắt lưng tròng, cho biết khoảng 23 giờ ngày 29-7, đoàn xe đi đón dâu xuất phát vào Bình Định. Trên xe có 13 người lớn, là bà con thân thiết trong chi phái và 3 cháu nhỏ. "Hơn 3 giờ sáng 30-7, tôi nhận được tin báo cả xe gặp nạn, trong đó có mẹ chồng, em và đứa con gái mới 10 tuổi của tôi tử vong tại chỗ. Nghe tin tôi rụng rời"- chị nghẹn ngào.

Gặp chúng tôi trong lúc ngồi bần thần bên bậu cửa, ông Nguyễn Khắc Ế (76 tuổi) nói chú rể Nguyễn Khắc Long gọi ông bằng ông cố. Trong số những người đi đón dâu ở Bình Định có con ông là ông Nguyễn Khắc Bình (43 tuổi) cũng đã tử nạn. "Đến lúc này tôi vẫn không tin vào những điều mình nghe thấy là sự thật"- ông nấc nghẹn.

Xe rước dâu gặp nạn: Quê nghèo đẫm nước mắt đón thi thể 13 nạn nhân - Ảnh 3.

Con và vợ của nạn nhân Nguyễn Khắc Bình đau buồn trước sự ra đi đột ngột của anh

Gia cảnh của ông Bình rất đáng thương. Ông có 3 người con, trong đó có một cháu 8 tuổi bị bại não, phải nằm một chỗ. Tin ông tử vong trên đường đón dâu, khiến vợ ông, bà Trương Thị Chi và các con cứ ôm nhau khóc, chốc chốc lại gọi tên người quá cố nghe ai oán, xót xa.

Xe rước dâu gặp nạn: Quê nghèo đẫm nước mắt đón thi thể 13 nạn nhân - Ảnh 4.

Người dân giúp gia đình các nạn nhân làm rạp tổ chức mai táng

Ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng, cho biết đã huy động lực lượng công an điều tiết giao thông, chỉ đạo các đoàn thể thành lập các tổ về giúp các gia đình nạn nhân. Bước đầu huyện hỗ trợ khẩn cấp mỗi người chết 3 triệu đồng và 2 triệu đồng cho người bị thương. Bên cạnh đó, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị hỗ trợ 5 triệu đồng/người tử vong và 3 triệu đồng/người bị thương.

Xe rước dâu gặp nạn: Quê nghèo đẫm nước mắt đón thi thể 13 nạn nhân - Ảnh 5.

Xe y tế đưa thi thể 13 nạn nhân về nhà văn hóa thôn Lương Điền

Hà Phong