Gói bánh chưng cùng học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội), các đại sứ nhóm "G4" gồm đại sứ Canada, New Zealand, Thụy Sỹ và Na Uy cùng gửi thông điệp "hòa nhập".

"Đây là lần đầu tiên tôi được đón Tết ở Việt Nam và tôi đang rất mong đợi. Tết là dịp các gia đình, bạn bè sum họp. Tết là lễ hội của tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, giới tính, khả năng, xuất xứ, địa vị xã hội hay giàu nghèo. Vì vậy, tôi cho rằng Tết là dịp đặc biệt để tôn vinh sự hòa nhập. Canada luôn thúc đẩy tôn trọng sư đa dạng và hòa nhập, bởi điều đó mang lại hòa bình, thịnh vượng và bảo vệ các quyền của mỗi cá nhân"- Đại sứ Canada, ngài Deborah Paul chia sẻ.

Các đại sứ nhóm "G4" gồm đại sứ Canada, New Zealand, Thụy Sỹ và Na Uy cùng gửi thông điệp "hòa nhập"

Đi mua một cành đào đẹp về cắm trong nhà dịp Tết, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đồng thời đã tự tay ghép một cành đào và đọc thơ Nguyễn Trãi giữa vườn Xuân. Nhân dịp này, ông đã trích đọc thơ Nguyễn Trãi: "Một đóa đào hoa khéo tốt tươi/ Tình Xuân mơn mởn thấy Xuân cười", đồng thời xin chúc tất cả người dân Việt Nam một năm mới vui vẻ và hạnh phúc. "Chúc mừng năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng"- Đại sứ Mỹ nói bằng tiếng Việt.

Món quà Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink gửi tới người dân Việt Nam dịp năm mới

Tết năm ngoái, Đại sứ Kritenbrink đã học cách làm bánh chưng và cả sự tích đằng sau chiếc bánh cùng với nghệ nhân Ánh Tuyết.

Trong đoạn video chúc mừng Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 tới người dân Việt Nam, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen điểm lại những điểm nhấn trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch năm 2018. Đặc biệt, tân Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam đã gửi lời chúc mừng năm mới Kỷ Hợi 2019 bằng tiếng Việt. "Chúc mừng năm mới! Chúc các bạn một năm mới nhiều sức khỏe, an khang và thịnh vượng" - đại sứ nói.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam chúc Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019. Nguồn: Đại sứ quán Đan Mạch.

Ông Kim Højlund Christensen đảm nhận cương vị Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam vào tháng 10-2018. Ông là một nhà ngoại giao kỳ cựu trong ngành ngoại giao Đan Mạch, từng là Đại sứ Đan Mạch tại Brazil kiêm nhiệm Guyana và Suriname (2014-2018) và Đại sứ Đan Mạch tại Chile (2006-2010). Từ năm 2004-2014, Đại sứ Kim Højlund Christensen cũng đã giữ nhiều vị trí khác nhau trong Bộ Ngoại Giao vương quốc Đan Mạch. Ông cũng đã từng công tác tại Mátxcơva, Nga và Berlin, Đức trong thập niên 90 và những năm đầu của thế kỷ 20.

Nhân dịp Xuân mới - Kỷ Hợi 2019, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, ông Ousmane Dione, đã gửi lời chúc hạnh phúc, thịnh vượng và thành công với những khát vọng mới.

Xem các Đại sứ chúc Tết Nguyên đán - Ảnh 4.

Ông Ousmane Dione (phải) trong video chúc Tết - Ảnh chụp màn hình

Dương Ngọc, Video: Các đại sứ quán