Xem diễn tập chống khủng bố cướp máy bay, uy hiếp con tin

Tin mới

26/12/2017 14:50

(NLĐO) - Sáng 26-12, tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra buổi diễn tập khẩn nguy hàng không cấp quốc gia với tình huống nhóm khủng bố cướp máy bay, đe dọa tính mạng con tin

Buổi diễn tập do Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức. Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị - đã tham dự, chỉ đạo.

Xem diễn tập chống khủng bố cướp máy bay, uy hiếp con tin - Ảnh 1.

Xem diễn tập chống khủng bố cướp máy bay, uy hiếp con tin - Ảnh 2.

Máy bay bị khủng bố phải hạ cánh khẩn cấp

Tình huống giả định là một tàu bay dân dụng đang bay trong không phận Việt Nam bị một nhóm 8 người có vũ trang dùng vũ lực tấn công, uy hiếp, bắt giữ một số hành khách làm con tin, cướp tàu bay và trốn ra nước ngoài.

Xem diễn tập chống khủng bố cướp máy bay, uy hiếp con tin - Ảnh 3.

Xem diễn tập chống khủng bố cướp máy bay, uy hiếp con tin - Ảnh 4.

Đội chống khủng bố triển khai tấn công mục tiêu giải cứu con tin

Phương án xử lý được đưa ra gồm thương thuyết, đàm phán nhưng không thành công; đội chống khủng bố đã tấn công, bắt giữ những tay khủng bố, giải thoát con tin; tình huống xử lý bom mìn, cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy trong tấn công.

Xem diễn tập chống khủng bố cướp máy bay, uy hiếp con tin - Ảnh 5.

Xem diễn tập chống khủng bố cướp máy bay, uy hiếp con tin - Ảnh 6.

Cấp cứu, xử lý bom trên máy bay

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cho biết trong bối cảnh tình hình an ninh thế giới đang diễn biến phức tạp, các lực lượng khủng bố, tội phạm ngày càng có xu hướng sử dụng hàng không dân dụng để can thiệp trái phép thì buổi diễn tập là một buổi tập dợt có ý nghĩa quan trọng, đảm bảo sự phối hợp có hiệu quả giữa các bộ phận liên quan nhằm đối phó với hoạt động của tội phạm.

Xem diễn tập chống khủng bố cướp máy bay, uy hiếp con tin - Ảnh 7.

Các lực lượng tham gia diễn tập cấp quốc gia

Buổi diễn tập với sự tham gia của gần 1.000 người thuộc các lực lượng công an, quân đội và các đơn vị liên quan. Đây là buổi diễn tập toàn diện gồm 2 phần: diễn tập chỉ huy tham mưu và diễn tập thực binh.

Tin K. Nam, ảnh: Nhựt Hùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI