icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xem xét kỷ luật nguyên Phó chủ tịch huyện vi phạm gây dư luận xấu

Đức Ngọc

(NLĐO) - Vi phạm quy định của pháp luật về quản lý đất đai, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân, nguyên Phó chủ tịch huyện bị đề nghị kỷ luật

Ngày 29-5, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức kỳ họp thứ 13, tại kỳ họp đã xem xét, kết luận một số nội dung.

Xem xét báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An nhận thấy Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện Nghĩa Đàn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ. Vi phạm các quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát. Chưa thường xuyên, thiếu sâu sát trong công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên. Để nhiều cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, vi phạm những điều đảng viên không được làm và quy định về trách nhiệm nêu gương. Vi phạm của Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2020 - 2025 làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng bộ huyện, Đảng bộ Cơ quan chính quyền huyện, UBND huyện, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Xem xét kỷ luật nguyên Phó chủ tịch huyện vi phạm gây dư luận xấu - Ảnh 1.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức kỳ họp thứ 13. Ảnh: Theo Báo Nghệ An

Xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Phan Văn Bình, Phó Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam (nguyên Huyện ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn). Trong thời gian giữ chức vụ Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn, ông Phan Văn Bình đã vi phạm Điều lệ Đảng, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, vi phạm quy định của pháp luật về quản lý đất đai, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân. Căn cứ các quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật ông Phan Văn Bình theo thẩm quyền.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An cho biết Chi bộ Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn nhiệm kỳ 2020 - 2022 và nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã vi phạm các quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát. Đặc biệt là nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên. Nhiều cán bộ, đảng viên trong Chi bộ suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và quy định về trách nhiệm nêu gương. 

Vi phạm của Chi bộ Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã làm giảm sút uy tín của tổ chức đảng, đơn vị, gây dư luận bức xúc, bất bình trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy còn yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nghiêm túc rút kinh nghiệm về các hạn chế, khuyết điểm trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật

Cũng tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An đã xem xét, quyết định một số nội dung khác thuộc thẩm quyền.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo