Từ 2 giờ sáng 8-5, hàng ngàn người dân đã xếp hàng "rồng rắn" chờ đăng ký tiêm vắc – xin dịch vụ" 6 trong 1" (Infanrix Hexa, Hexaxim) và "5 trong 1" Pentaxim tại Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế (CDC) ở 109 đường Phan Đình Phùng, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Xếp hàng rồng rắn đăng ký tiêm vắc - xin dịch vụ - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng dài chờ đăng ký

Người dân tập trung đông khiến đoạn đường Phan Đình Phùng từ cầu Kho Rèn đến điểm giao nhau với đường Nguyễn Khuyến, đoạn trước Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe bị kẹt cứng. Trong số những người đến chờ đăng ký có khá đông đến từ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và họ phải xếp hàng từ rất sớm, nhiều người bồng bế theo con nhỏ.

Xếp hàng rồng rắn đăng ký tiêm vắc - xin dịch vụ - Ảnh 2.

Bồng bế cả con nhỏ đến chờ chực đăng ký

Theo thông báo của CDC tỉnh Thừa Thiên – Huế, số lượng đăng ký vắc – xin "6 trong 1" sẽ là 1.000 liều, vắc xin "5 trong 1" là 100 liều, được tiêm từ ngày 14 đến 16-5 tại 3 cơ sở. Đến 6 giờ sáng nay, CDC tỉnh Thừa Thiên – Huế mới mở cửa để tiếp nhận đăng ký. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn, đơn vị này đã thông báo số lượng đăng ký tiêm đã đủ nên ngừng tiếp nhận, cổng khóa kín và thông báo sẽ mở tiếp đợt đăng ký tiêm các loại vắc – xin này vào cuối tháng 5. Dù vậy, nhiều người vẫn cố nán lại, chực chờ trước cổng Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe để tìm kiếm cơ hội được đăng ký tiêm vắc – xin cho con em mình.

Xếp hàng rồng rắn đăng ký tiêm vắc - xin dịch vụ - Ảnh 3.

Dù có thông báo số lượng đăng ký đã đủ nhưng nhiều người vẫn nán lại trước cổng

Ông Nguyễn Đình Sơn, Phó Giám đốc phụ trách CDC tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết có khoảng 3.000 - 3.500 trẻ có nhu cầu tiêm vắc – xin "5 trong 1" và "6 trong 1" trong đợt này.

Người dân xếp hàng dài chờ đến lượt đăng ký. Video từ Facebook

"Trước đây mỗi tháng chúng tôi có khoảng 300 liều vắc – xin dịch vụ và triển khai tiêm khá bình thường bởi nhu cầu không cao. Nhưng hơn 4 tháng trở lại đây, chúng tôi không dám đưa ra tiêm bởi nhu cầu lớn, người dân ùn ùn kéo đến. Vì vậy, chúng tôi phải tạm ngưng để gom vắc – xin, đảm bảo cung ứng gần 50% trong tổng số 3.500 trẻ thì mới triển khai, số còn lại xin hẹn để tiêm đợt sau khi tích trữ đủ số lượng"- ông Sơn trả lời Báo Người Lao Động trước đó.

Q.Nhật