Ngày 4-9, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân tử vong của cháu bé hơn 3 tháng tuổi.

Gia đình và người dân tập trung tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Nô

Trước đó, sáng ngày 3-9, chị Trần Thị Quý (18 tuổi, ngụ thôn Nam Sơn, xã Nam Xuân, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) đưa con trai là Nguyễn Đức Hiếu (hơn 3 tháng tuổi) đến Trạm Y tế xã Nam Xuân để tiêm phòng vắc-xin Quinvaxem 5 trong 1 theo giấy mời của trạm y tế. Sau khi tiêm, mẹ con chị Quý ở lại trạm y tế khoảng 40 phút rồi về nhà, đến khoảng 16 giờ cùng ngày, cháu Hiếu có những biểu hiện khóc nhiều, ít bú và hơi thở yếu…

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, gia đình đã đưa cháu Hiếu trở lại Trạm Y tế xã Nam Xuân để kiểm tra nhưng không gặp được nhân viên trạm y tế. Ngay sau đó cháu Hiếu được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Nô nhưng cháu đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Cho rằng cái chết của cháu Hiếu do sự sai sót nghiệp vụ và sự thờ ơ của nhân viên y tế xã, hàng chục người nhà của nạn nhân đã đưa thi thể cháu Hiếu đến Bệnh viện huyện Krông Nô để yêu cầu làm rõ vụ việc.

Gia đình đau đớn trước cái chết của cháu Hiếu

Theo một cán bộ Phòng nghiệp vụ, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, sáng cùng ngày, tại xã Nam Xuân có hơn 20 cháu được tiêm Quinvaxem 5 trong 1 tại trạm y tế, ngoài cháu Hiếu còn lại vẫn bình thường.

Còn ông Trần Tuấn Hưng, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Nam Xuân thì từ chối trả lời phóng viên.

Tin - ảnh: C. Nguyên