Sáng 7-5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho hơn 500 nhân viên làm việc tại các quán bar vũ trường, karaoke, cơ sở spa, massage trên địa bàn quận.

Việc lấy mẫu xét nghiệm được tổ chức tại sân trường Tiểu học Chi Lăng, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà. Các nhân viên đến lấy mẫu xét nghiệm được lực lượng chức năng tổ chức khai báo y tế và thực hiện giãn cách theo quy định. 

Xét nghiệm Covid-19 hơn 500 nhân viên vũ trường, quán bar... ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Quận Sơn Trà lấy mẫu hơn 500 người là nhân viên làm việc tại các quán bar, vũ trường, karaoke, cơ sở massage...

3709558023384319521

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, việc triển khai xét nghiệm Covid-19 các trường hợp trên nhằm đánh giá, phát hiện sớm các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, kịp thời triển khai các biện pháp khoanh vùng, hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng. Việc lấy mẫu lần này được thực hiện theo phương pháp xét nghiệm gộp, 5 người/ mẫu. 

Trước đó, ngày 6-5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh về các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Trong đó, ông Chinh chỉ đạo ngành y tế sớm thực hiện việc xét nghiệm diện rộng cho các đối tượng là nhân viên làm việc thường xuyên tại vũ trường, quán bar, pub, karaoke, spa, massage.

Xét nghiệm Covid-19 hơn 500 nhân viên vũ trường, quán bar... ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Người đến lấy mẫu được yêu cầu khai báo y tế, thực hiện quy định 5K

TP Đà Nẵng đã ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 liên quan đến vũ trường New Phương Đông trong đó có 1 ca là nữ quản lý, 2 nữ nhân viên và một số khách từng đến sử dụng dịch vụ. Tại cơ sở massage của khách sạn Phú An, quận Hải Châu ghi nhận 2 ca Covid-19 gồm 1 nam nhân viên bán vé và 1 nữ nhân viên massage.

Xét nghiệm Covid-19 hơn 500 nhân viên vũ trường, quán bar... ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Việc lấy mẫu lần này được thực hiện theo phương pháp xét nghiệm gộp, 5 người/ mẫu

Xét nghiệm Covid-19 hơn 500 nhân viên vũ trường, quán bar... ở Đà Nẵng - Ảnh 5.

Đà Nẵng có chỉ đạo xét nghiệm diện rộng đối với các nhân viên làm việc trong vũ trường, quán bar, karaoke, massage...

B.Vân