Sáng 27-6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 3 mẹ con trong một gia đình.

Trường hợp thứ nhất là cháu V.M.K. (SN 2020), trú khối Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân, TP Vinh. Cháu K. là con trai của bệnh nhân T.T.Q. đã được công bố trước đó, cách ly tại khách sạn Vinh Plaza. Bệnh nhân V.M.K. xét nghiệm lần 1 âm tính, lần 2 kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Xét nghiệm lần 3 phát hiện mẹ và 2 con dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

TP Vinh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng

Trường hợp thứ 2 là anh T.A.Q. (SN 1986), trú số 21 đường Cù Chính Lan, khối 7, phường Trung Đô, TP Vinh. Anh Q. là F1 của bệnh nhân K.M.N. đã được công bố, đang cách ly tại khách sạn Vinh Plaza. Anh Q. xét nghiệm lần 1 âm tính, lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ ba là bà V.T.Q.N. (SN 1969), trú phường Trung Đô, TP Vinh. Bà N. là F1 của bệnh nhân H.T.K. đã được công bố trước đó, cách ly tại Khách sạn Vinh Plaza; lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ tư là chị H.T.B.T. (SN 1990), địa chỉ ở thôn Văn Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Chị T. là vợ của bệnh nhân L.Đ.Đ. đã được công bố trước đó. Chị T. được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 17-6 và 20-6 cho kết quả âm tính. Ngày 26-6, chị T. có sốt nhẹ và được xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ năm là cháu L.N.Q. (SN 2013), địa chỉ ở thôn Văn Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Cháu Q. là con gái của bệnh nhân L.Đ.Đ. đã được công bố trước đó. Cháu được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 17-6 và 20-6 cho kết quả âm tính. Ngày 26-6, cháu Q. có sốt nhẹ và được xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ sáu là cháu L.Đ.N. (SN 2015), địa chỉ ở thôn Văn Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Cháu N. là con trai của bệnh nhân L.Đ.Đ. đã được công bố trước đó. Cháu được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 17-6 và 20-6 cho kết quả âm tính. Ngày 26-6, cháu có sốt nhẹ và được xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính.

Được biết, tất cả 6 trường hợp trên đều là F1 của các bệnh nhân, đã được cách ly trước khi phát hiện dương tính SARS-CoV-2

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Nghệ An ghi nhận 72 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Xét nghiệm lần 3 phát hiện mẹ và 2 con dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tin - ảnh: Đức Ngọc