icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xét xử người nhắn tin đe dọa giết Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ

B.Vân

(NLĐO) - Ông Đào Tấn Cường được xác định có hành vi nhắn tin đe dọa giết người đối với ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Ngày 16-1, TAND TP Đà Nẵng mở phiên toàn xét xử sơ thẩm vụ án đe dọa giết người mà bị hại là ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, và bị cáo là ông Đào Tấn Cường, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng.

Tuy nhiên, phiên tòa vắng mặt cả bị hại lẫn bị cáo. Ông Thơ ủy quyền cho luật sư Trịnh Thanh Hùng. Trong khi đó, bị cáo Cường xin vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Thẩm phán Phạm Tồn, chủ tọa phiên tòa, đã đọc các quyết định xét xử của tòa án và làm thủ tục xét xử.

Sau đó, thư ký tòa đã báo cáo những người được triệu tập theo danh sách. Trong số này ông Đào Tấn Cường có đơn xin vắng mặt tại phiên tòa với lý do đang điều trị bệnh tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Xét xử người nhắn tin đe dọa giết Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ - Ảnh 1.

Phiên tòa vắng mặt bị hại và bị cáo

Đại diện Viện Kiểm sát nhận định việc bị cáo vắng mặt và xin hoãn phiên tòa là hợp lý. Luật sư của ông Thơ cũng cho rằng cần hoãn phiên toà nhưng cần nhanh chóng đưa ra xét xử lại.

Sau khi hội ý, HĐXX đã tuyên hoãn phiên tòa và xét xử trở lại vào ngày 9-2.

Trước đó, ngày 30-8-2017, Cục Cảnh sát hình sự (C45 – Bộ Công An) đã bắt giữ ông Đào Tấn Cường và di lý ra Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, ông Đào Tấn Cường đã khai nhận việc sử dụng điện thoại nhắn tin có nội dung đe dọa tới số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ và một số lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng.


Theo đó, ông Cường có một số diện tích đất thuộc khu vực bán đảo Sơn Trà. Thời gian gần đây, UBND TP Đà Nẵng đang tính toán điều chỉnh, rà soát, thu hồi các dự án ở bán đảo Sơn Trà, vì thế ông Cường đã bức xúc, nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Cùng vào thời điểm ông Thơ bị nhắn tin đe doạ thì một số lãnh đạo, cán bộ cấp sở, văn phòng UBND TP Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự.

Sau khi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bị người lạ nhắn tin đe dọa, Bộ Công an đã khẩn trương vào cuộc, giao cho Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo