Ngày 22-9, tin từ Huyện ủy Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết huyện này vẫn chưa sắp xếp, bố trí công việc cho 4 cán bộ xã đã bị cách hết các chức vụ do tham gia đánh bạc tại trụ sở UBND xã Tế Lợi hôm 6-8.

Theo một lãnh đạo Huyện ủy Nông Cống, sau khi bị cách chức, 4 cán bộ xã gồm ông Đỗ Khắc Minh, nguyên Chủ tịch UBND xã Minh Nghĩa; ông Lường Khắc Nam, nguyên Chủ tịch UBND xã Tế Lợi; ông Lê Văn Duệ, nguyên Chủ tịch HĐND xã Tế Thắng; và ông Ngô Minh Trung, nguyên Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Tế Lợi, vẫn chưa được sắp xếp, bố trí công việc mới.

Xin ý kiến Sở Nội vụ sắp xếp công việc cho 4 quan xã đánh bạc ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Trụ sở xã Tế Lợi - nơi 4 "quan xã" bị bắt quả tang khi đang đánh bạc

"Trong số 4 cán bộ trên, chỉ có ông Ngô Minh Trung, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Tế Lợi, là công chức, 3 người còn lại đều là các chức danh do dân bầu. Trong khi đó, công chức chuyên môn cấp xã trên huyện hiện đã được kiện toàn xong, vì vậy Nông Cống đã có văn bản xin ý kiến của Sở Nội vụ Thanh Hóa"- vị lãnh đạo này thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện tất cả những người này vẫn đang nghỉ việc, công tác sắp xếp chỉ được triển khai khi nhận được phản hồi từ Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, ngày 14-8, huyện Nông Cống đã ra quyết định cách chức ông Đỗ Khắc Minh, Chủ tịch UBND xã Minh Nghĩa; ông Lường Khắc Nam, Chủ tịch UBND xã Tế Lợi; ông Lê Văn Duệ, Chủ tịch HĐND xã Tế Thắng; và ông Ngô Minh Trung, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Tế Lợi.

Lý do là các "quan xã" này đã tham gia đánh bạc trong trụ sở xã Tế Lợi và vi phạm các quy định chống dịch Covid-19. Những cán bộ kể trên cũng bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng, cách chức về mặt chính quyền và miễn nhiệm chức vụ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 21 giờ ngày 6-8, tổ công tác của Công an huyện Nông Cống khi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và việc chấp hành điều lệ Công an nhân dân tại công sở xã Tế Lợi thì phát hiện tại phòng nghỉ của Công an xã Tế Lợi có 4 "quan xã" trên đang đánh bài ăn tiền và 1 người ngồi xem là ông Đỗ Khắc Phượng, cán bộ văn hóa xã Tế Lợi.

Tổ công tác đã lập biên bản, thu giữ tang vật là 1 bộ bài 52 cây, 655.000 đồng tiền mặt. Những người này sau đó đã bị Công an huyện Nông Cống xử phạt vi phạm hành chính do chưa cấu thành tội hình sự.

Tuấn Minh