Trước đó, ngày 17-4, một đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh một nữ sinh bị đánh đập dã man ngay trong khuôn viên trường học được phát tán trên mạng xã hội. Đoạn clip cho thấy cảnh một nữ sinh mặc áo khoác đồng phục trường học, mang cặp sách, bị 2 bạn nữ khác dùng lời lẽ xúc phạm, đe dọa. Khi nạn nhân vừa nói lời xin lỗi, liền bị 2 bạn nữ này dùng tay, chân đấm, đạp tới tấp vào người, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Xôn xao clip nữ sinh bị đấm, đạp tới tấp ngay trong trường - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ sinh bị hành hung ngay trong trường. Ảnh: Cắt từ clip

Một số người vào can ngăn nhưng đều bị 2 nữ sinh đuổi ra. Khi bị nhắc nhở đang ở trong trường, có giáo viên phía ngoài và có camera theo dõi nhưng nhóm người này vẫn lao vào đánh, chửi bới, xúc phạm nạn nhân. 

Bị đánh tới tấp, nạn nhân chỉ biết ôm đầu chịu trận, van xin nhưng càng bị đánh mạnh hơn. 

Sau khi đoạn clip phát tán trên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra rất bức xúc, có ý kiến đề nghị nhà trường, cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý nghiêm nạn bạo lực học đường.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 18-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hoàng Minh Lương, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An), cho biết nữ sinh bị đánh là học sinh của nhà trường, còn các em đánh bạn ở ngoài trường vào. Sự việc diễn ra tại thời điểm khoảng tháng 2-2023. 

Sau khi xuất hiện clip, nhà trường đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc. "Trường nằm giáp ranh giữa phường Trường Thi và phường Bến Thủy nên chúng tôi đang phối hợp với công an 2 phường trên điều tra, làm rõ sự việc" - ông Hoàng Minh Lương cho biết.

Hải Vũ