Tối 6-8, thi thể em L.H.L. (6 tuổi, trú tại Hà Nội), là học sinh lớp 1 thuộc trường tiểu học Quốc tế GateWay trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội), được đưa vào Bệnh viện E để cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân tử vong. Đại diện các bên liên quan cũng có mặt tại bệnh viện E.

Qua kiểm tra camera của trường GateWay thì thời điểm khoảng 16 giờ 15 phút, khi học sinh tan học, nhiều em lên xe để ra về thì phát hiện em L. bất tỉnh trên xe, nhiều em hoảng loạn chạy xuống. Sau đó, một người đàn ông đã bế em L. (trong trạng thái cơ thể đã cứng) vào trong phòng y tế.

Xót xa cảnh phát hiện học sinh lớp 1 trường quốc tế ở Hà Nội cứng người trên ô tô - Ảnh 1.

Một người đàn ông bế em L. (trong trạng thái cơ thể đã cứng) từ ôtô vào trong phòng y tế

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hà Nội cho biết đã nhận được báo cáo ban đầu về sự việc một cháu bé là học sinh Trường Quốc tế Gateway tử vong.

Theo vị này, qua báo cáo nhanh, sở đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT phối hợp với nhà trường, cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Cùng với đó, cần quan tâm động viên, hỗ trợ gia đình lo việc tổ chức tang lễ cho cháu bé.

Xót xa cảnh phát hiện học sinh lớp 1 trường quốc tế ở Hà Nội cứng người trên ô tô - Ảnh 2.
Xót xa cảnh phát hiện học sinh lớp 1 trường quốc tế ở Hà Nội cứng người trên ô tô - Ảnh 3.
Xót xa cảnh phát hiện học sinh lớp 1 trường quốc tế ở Hà Nội cứng người trên ô tô - Ảnh 4.

Đại diện các bên liên quan có mặt tại viện E để làm việc với cơ quan chức năng

Trước đó, sáng 6-8, xe của trường này đến đón em L.H.L. đi học, tuy nhiên đến cuối buổi chiều thì nhà trường thông báo với gia đình sự việc đau lòng.

Sau đó, gia đình đã đưa thi thể em L. về bệnh viện E và mời cơ quan công an đến làm rõ vụ việc. Gia đình cho biết cháu bé vốn đang khỏe mạnh, không có bệnh tật gì.

Một lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết chính quyền quận đã nắm được thông tin vụ việc và đã yêu cầu cơ quan công an vào điều tra theo quy định.

1 phụ huynh có con theo học tại trường kể lại sự việc

B.H.Thanh