Ngày 1-3, UBND phường Đông Lễ, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết vừa nhận được đơn trình bày, xin cho con trai được đi cai nghiện của một cụ bà 96 tuổi sống trên địa bàn.

Theo đó, cụ bà 96 tuổi viết đơn gửi UBND phường Đông Lễ xin cho người con trai 48 tuổi đi cai nghiện. Theo nội dung đơn, cụ bà có người con trai tên C. bị "nghiện ma túy nặng".

Xót xa cụ bà 96 tuổi viết đơn xin cho con trai đi… cai nghiện - Ảnh 1.

UBND phường Đông Lễ, nơi tiếp nhận đơn trình bày xin cho con đi cai nghiện của cụ bà 96 tuổi

Ông này thường xuyên chửi bới, hù dọa, thậm chí là đánh đập bà và các anh chị em trong gia đình. Ngoài ra, ông này còn đập phá tài sản, nhà cửa gây thiệt hại về kinh tế cũng như gây hoang mang, mất tinh thần hòa khí trong gia đình.

Cuối đơn, cụ bà viết: "Tôi viết đơn này có nguyện vọng xin cho cháu C. được đi cai nghiện và mong cho cháu cải tạo tốt để gia đình yên tâm sinh sống, làm ăn. Tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý cấp".

Trao đổi với phóng viên, cụ bà (xin được giấu tên) xác nhận chính là người làm đơn trình bày trên. Cụ cho biết vì quá bất đắc dĩ mới viết đơn xin cho con trai đi cai nghiện như vậy. Trong năm 2020, cụ cũng đã từng làm đơn gửi cơ quan chức năng nhưng rồi lại rút đơn vì nghĩ con trai sẽ thay đổi. Tuy nhiên đến nay, ông C. vẫn chứng nào tật nấy nên cụ buộc phải viết đơn mong chính quyền địa phương can thiệp dù bản thân rất buồn…

Theo UBND phường Đông Lễ, sau khi nhận được đơn trình bày trên, phường đã chỉ đạo lực lượng công an, tư pháp hộ tịch phường tìm hiểu, tham mưu để phường có biện pháp xử lý, giải quyết.

Trong khi đó, một lãnh đạo Công an phường Đông Lễ cho hay đơn vị đang thu thập, bổ sung hồ sơ để tiến hành giáo dục đối tượng này tại địa phương. "Nếu giáo dục tại phường không tiến bộ thì sẽ đưa đi giáo dục tập trung, thậm chí đưa đi cai nghiện bắt buộc"- vị này nói.

Đ. Nghĩa