Từ cuối tháng 6-2023 đến nay, UBND TP Đà Lạt ban hành nhiều quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều cơ sở kinh doanh, quán ăn vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Một góc thành phố Đà Lạt.
Các lỗi vi phạm chủ yếu là không thực hiện đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước, về lưu mẫu thức ăn, không có dụng cụ thu gom thức ăn, chứa đựng rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh; không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến; nơi chế biến có côn rùng, động vật gây hại xâm nhập; sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay.
Cụ thể, Chi nhánh Đà Lạt - Công ty cổ phần Đại Dương (đường Hai Bà Trưng) bị phạt 12 triệu đồng vì nơi chế biến có côn rùng, động vật gây hại xâm nhập và không thực hiện đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước.
Quán phở Bằng (đường Nhà Chung) bị phạt tổng cộng 13 triệu đồng vì không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh và kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Quán Ghiền BBQ Đà Lạt (đường Huỳnh Thúc Kháng) bị phạt tổng cộng 6 triệu đồng vì không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh và không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến.
Những hàng quán khác bị phạt gồm: quán Mì Quảng Nhà Shin 2 (đường Lữ Gia, bị phạt 4 triệu đồng), quán bún Công (đường Phù Đổng Thiên Vương, 3 triệu đồng), quán 33 chi nhánh 2 (đường Hai Bà Trưng, 1 triệu đồng), Công ty TNHH Nhân Ngãi (đường Bùi Thị Xuân, 4 triệu đồng), quán lòng nướng số 9 (thôn Xuân Thành, xã Xuân Thọ, 1 triệu đồng), quán phở Mỹ Hạnh (đường Lữ Gia, 3 triệu đồng), quán ăn Hiền Ty (đường Phù Đổng Thiên Vương, 2 triệu đồng), quán Gà Đồi Đà Lạt (đường Lê Hồng Phong, 1 triệu đồng).
UBND TP Đà Lạt yêu cầu các công ty, cá nhân bị xử phạt nghiêm túc chấp hành và khắc phục vi phạm.
Bình luận (0)