Ngày 14-11, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đậu Đức Quyền (36 tuổi, quê Nghệ An, ngụ tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) về tội "Giết người".

Theo bản án, tối 9-5-2018, sau khi ăn cơm cùng gia đình, Quyền mua rượu về nhà ngồi uống một mình.

Đến khoảng 22 giờ, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn vì việc vợ nợ nhiều người với số tiền lớn nên vợ chồng xảy ra cự cãi, xô xát. Quyền bóp cổ vợ đến chết.

Xử vụ giết vợ rồi dựng hiện trường giả rúng động ở Lâm Đồng - Ảnh 1.

Bị cáo Đậu Đức Quyền bị tuyên phạt 16 năm tù tội "Giết người".

Ngay khi giết vợ, Quyền đã tạo hiện trường giả, lấy chai rượu ngâm hạt mã tiền trong nhà, dùng bơm tiêm rượu vào miệng vợ rồi mình cũng uống rượu ngâm mã tiền.

Đến rạng sáng 10-5, thấy khó chịu trong người, nôn ói nên Quyền gọi chị gái đến giúp đưa mình và vợ đến Trung tâm y tế huyện Đức Trọng cấp cứu.

Tại đây, người vợ được xác định đã tử vong, còn Quyền tiếp tục được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cấp cứu.

Xử vụ giết vợ rồi dựng hiện trường giả rúng động ở Lâm Đồng - Ảnh 2.

Gia đình bị hại đau xót tại phiên tòa.

Trong quá trình làm lễ tang, gia đình đã phát hiện vết bầm tím ở cổ vợ của Quyền nên truy xét và Quyền thừa nhận đã bóp cổ đến chết. Đến ngày 12-5, Quyền đã đến cơ quan Công an huyện Đơn Dương tự thú.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đậu Đức Quyền 16 năm tù về tội "Giết người". Buộc bị cáo tiếp tục bồi thường 240 triệu đồng phí tổn thất tinh thần và mai táng cho gia đình bị hại.

Ngoài ra, bị cáo cũng phải đóng 2 triệu đồng/tháng tiền cấp dưỡng cho người con của Quyền và vợ đến khi trưởng thành.

Đình Thi