Ngày 25-10, TAND tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt bị cáo Trần Ngọc Thanh (SN 1996, trú tại phường Tây Sơn, TP Pleiku) 17 năm tù về tội "Giết người". Về mặt dân sự, bị cáo Thanh phải bồi thường 130 triệu đồng và chu cấp nuôi dưỡng con nhỏ của bị hại tới năm 18 tuổi.

Theo HĐXX, Thanh là người yêu, sống chung với chị Lê Thị T.T (SN 1996). Ngày 19-4, chị T. đi làm thì Thanh ở lại phòng trọ, rủ 3 người bạn đến chơi. Tại đây 4 người đã mua ma túy về rồi rủ thêm 1 bạn trong nhóm đến sử dụng.

Giết người cưỡng hôn bạn gái, nam thanh niên lãnh án 17 năm tù - Ảnh 1.

Giết người cưỡng hôn bạn gái, nam thanh niên lãnh án 17 năm tù - Ảnh: Lê Gia

Tới chiều cùng ngày, chị T. về phòng trọ rồi tiếp tục đi làm nhân viên tiếp thị bia tại quán Bar New Sky. Khoảng 22 giờ 30 phút, anh Nguyễn Văn Hồng và bạn (trú tại xã Ia Tô, huyện Ia Grai) đến  quán Bar New Sky chơi và được chị T. phục vụ bàn. Tại đây, anh Hồng cưỡng hôn chị T. nhưng bị chống cự và nhân viên can ngăn.

Đến khoảng 0 giờ sáng 20-4, quán bar đóng cửa nên chị T. gọi Thanh tới đón. Trên đường về, chị T. kể lại việc bị cưỡng hôn. Sau đó, Thanh lấy hung khí là 1 con dao lê, quay lại quán bar tìm đánh người cưỡng hôn chị T. Tới nơi, Thanh thấy anh Hồng và bạn đang chờ taxi ở trước cửa quán, đã rút dao đâm một nhát trúng vào ngực trái khiến anh Hồng tử vong trên đường đi cấp cứu. Thanh đến Công an TP Pleiku để đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Hoàng Thanh