xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xúc động lời chia sẻ giữa nữ thương binh với lãnh đạo TP HCM

LÊ VĨNH

(NLĐO)– Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần 43 cụ thuộc đối tượng chính sách, người thân của liệt sĩ tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè.

Sáng 24-7, đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP HCM đã đến thăm, làm việc tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè (quận Bình Thạnh) nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022). Đoàn do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn.

Xúc động lời chia sẻ giữa nữ thương binh với lãnh đạo TP HCM - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè

Đoàn đã khảo sát điều kiện ăn ở và cơ sở vật chất của Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè; tặng quà và thăm hỏi tình hình sức khỏe cũng như động viên tinh thần của 43 cụ là các đối tượng chính sách, người thân của liệt sĩ đang sống tại đây.

Xúc động lời chia sẻ giữa nữ thương binh với lãnh đạo TP HCM - Ảnh 2.

Đoàn khảo sát cơ sở vật chất của Trung tâm

Trước sự quan tâm của Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên, cụ Nguyễn Thị Hoa (SN 1949, thương binh 1/4) cho biết cuộc sống tại trung tâm rất tốt. Các cụ được chăm sóc đầy đủ; cán bộ, nhân viên ở đây rất chu đáo, tận tình.

Cụ Hoa vui mừng cho hay trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, nhờ thực hiện tốt việc phòng chống dịch nên trung tâm không có trường hợp nào nhiễm bệnh.

Xúc động lời chia sẻ giữa nữ thương binh với lãnh đạo TP HCM - Ảnh 3.

Lãnh đạo TP HCM trò chuyện với các cụ đang sống tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cũng hỏi cụ Nguyễn Thị Hoa về những mong muốn, kiến nghị của cụ với TP HCM. Theo cụ Hoa, cuộc sống tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè rất tốt, vì tuổi đã cao nên các cụ tại đây mong muốn được trung tâm tổ chức nhiều chuyến tham quan, nghỉ dưỡng.

"Tôi về đây sống từ năm 2019, được trung tâm cho đi Phú Quốc 1 lần. Hai năm nay dịch bệnh chưa được đi đâu. Tôi sống cũng không bao lâu nữa, mong được một lần ra thăm Lăng Bác, vậy là mãn nguyện lắm rồi" - bà Hoa bày tỏ.

Xúc động lời chia sẻ giữa nữ thương binh với lãnh đạo TP HCM - Ảnh 4.

Bí thư Thành ủy TP HCM tặng quà cho các cụ

Xúc động lời chia sẻ giữa nữ thương binh với lãnh đạo TP HCM - Ảnh 5.

Giám đốc Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè nhận quà từ Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên

Tại buổi làm việc với Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè, ông Nguyễn Văn Nên đánh giá trung tâm như một mái ấm gia đình của những cụ già neo đơn.

Bí thư Thành ủy TP HCM nhấn mạnh cán bộ, nhân viên tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè đang làm những công việc đặc biệt, đã thay mặt cho Đảng và Nhà nước chăm lo cho các cụ thuộc đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Ông Nguyễn Văn Nên cũng bày tỏ mong muốn các cụ luôn sống vui, sống khỏe.

Xúc động lời chia sẻ giữa nữ thương binh với lãnh đạo TP HCM - Ảnh 6.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe của các cụ đang sống tại trung tâm

Trước mong muốn được tổ chức thêm các chuyến đi tham quan, nghỉ dưỡng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đề nghị trung tâm thực hiện theo đúng chế độ và nguyện vọng của các cụ. Đối với những cụ không thể tham gia được vì điều kiện sức khỏe thì trung tâm phải giải quyết chế độ theo quy định.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên hỏi thăm các cụ đang sống tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè

Báo cáo với Bí thư Thành ủy TP HCM, ông Nguyễn Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè, mong muốn được TP cấp 1 ôtô mới để trung tâm đưa các cụ đi khám bệnh. "Trung tâm hiện có xe 16 chỗ nhưng đã hư hỏng, không thể sửa chữa. Còn xe cấp cứu của trung tâm mỗi lần chỉ đưa được 5 cụ đi. Trong khi đó, nhu cầu khám chữ bệnh cho các cụ là rất lớn" – ông Huy cho biết.

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM, đây là nhu cầu chính đáng và việc này sẽ được giải quyết sớm. Ông Nguyễn Văn Nên cũng giao Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM rà soát, hoàn thành các thủ tục để đáp ứng nguyện vọng của Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo