Ngày 14-8, bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), cho biết vừa có thư kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện "Hướng về đồng bằng – San sẻ yêu thương".

Trong thư, bà Huệ cho biết hiện nay dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều huyện ở tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng, nhiều nơi phải phong tỏa, cách ly để chống dịch.

"Còn nhớ, mỗi lần sau thiên tai mưa lũ ở Nam Trà My là hàng chục đoàn người, đoàn xe ở đồng bằng đầy ắp quà, nhu yếu phẩm kịp thời lên huyện nhà để sẻ chia gian khó, vơi bớt một phần cực nhọc cho bà con. Điều này đồng bào ở Nam Trà My ai cũng nhìn thấy, đều biết và rất trân quý tình cảm đó" – thư kêu gọi viết.

Bà Huệ cho rằng, trong thời điểm gian khó này, bà con ở đồng bằng rất cần sự sẻ chia, hỗ trợ vật chất, tinh thần của đồng bào vùng cao để mọi người có thêm động lực cùng với cả hệ thống chính trị tham gia chống dịch thắng lợi.

Xúc động thư kêu gọi góp rau rừng gửi xuống xuôi hỗ trợ chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thư kêu gọi xúc động

"Với tình cảm mà bà con đồng bằng đã, đang và sẽ mãi dành cho quê hương Nam Trà My, UBMTTQVN huyện Nam Trà My kêu gọi toàn thể mọi người hãy cùng tham gia đóng góp kinh phí, rau, củ, quả (rau lủi, rau má, rau lang, rau ngót, bắp chuối, ngọn bí, măng rừng, bầu, bí, dưa leo, đu dủ, chuối, sắn, khoai, môn…) để tiếp thêm thực phẩm cho các gia đình dưới đồng bằng đang bị cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội có nguồn thực phẩm sạch nâng cao dinh dưỡng trong lúc chống dịch" – bà Huệ viết trong thư.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Huệ cho biết Nam Trà My là huyện miền núi cao của tỉnh Quảng Nam, đời sống của đại bộ phận người dân nơi đây còn rất nghèo khó. Huyện kêu gọi đóng góp những sản vật trên với hy vọng sẽ là món quà đầy ý nghĩa cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, giúp bà con các vùng đang có dịch được tiếp thêm sức mạnh để chiến thắng đại dịch. "Bây giờ chúng tôi đang kêu gọi và quy định ngày 19 sẽ tiếp nhận các mặt hàng củ quả, ngày 20 tiếp nhận rau rồi đưa xuống đồng bằng cho thực phẩm giữ được độ tươi ngon" – bà Huệ cho biết.

Tr.Thường