Bánh chưng Đất Tổ làm ngàn chiếc mỗi ngày vẫn không đủ bán
(NLĐO) - Các cửa hàng bán thực phẩm sạch ở TP HCM nhận đặt hàng bánh chưng Tết với giá bán từ 250.000 – 300.000 đồng/chiếc (từ 1 – 1,3 kg) nhưng khá đắt khách
Công bố thành lập Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước
(NLĐO) - Ngày 30-12, UBND TP HCM tổ chức Hội nghị Công bố thành lập Sở An toàn thực phẩm TP HCM
Doanh nhân Ngô Thị Kim Chi nhận giải thưởng vì cộng đồng
Nữ hoàng doanh nhân Ngô Thị Kim Chi với phương châm kinh doanh hướng đến sức khỏe và giá trị cộng đồng tiếp tục nhận được giải thưởng vinh danh "Doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng năm 2023".
MYBALANCE FOOD - Cửa hàng thực phẩm sạch, an toàn
Đồ ăn, thức uống tác động trực tiếp không chỉ đến sức khoẻ mà còn tác động đến tinh thần tâm sinh lý, sự sáng suốt của con người. Về khía cạnh văn hoá, mâm cơm ngon, bổ dưỡng bên gia đình vẫn là văn hoá cội nguồn của người Việt. Nhu cầu thực phẩm ngon, sạch là nhu cầu thiết yếu và không có xu hướng giảm trong đời sống ngày nay.
Sở An toàn thực phẩm không phải "cây đũa thần"!
Sở An toàn thực phẩm TP HCM sẽ được giao nhiều quyền hơn để thực hiện công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân
Phát triển nông nghiệp ở TP HCM còn gặp vướng mắc
Ngày 31-8, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa doanh nghiệp (DN), HTX Nông nghiệp và chính quyền thành phố nhằm trao đổi, giải đáp các khó khăn, vướng mắc về lĩnh vực nông nghiệp.
U50 khởi nghiệp với trái cây sấy dẻo
Thành công với nhiều loại trái cây sấy dẻo "mộc" đã giúp chị Nguyễn Thị Minh Thy có thu nhập ổn định, góp phần giải quyết đầu ra cho các loại trái cây tươi khu vực đồng bằng sông Cửu Long
Tâm và tầm Lê Trọng Kha
Từ tháng 9-2022, khi dự án "189 ngày khởi nghiệp cùng bạn" bắt đầu chạy, anh Lê Trọng Kha càng đi nhiều, gặp nhiều, chia sẻ với các start-up trẻ nhiều hơn
Truyền cảm hứng khởi nghiệp từ xe bánh mì
Thông qua việc đầu tư bài bản để mở tiệm và mở chuỗi, nhiều doanh nghiệp trẻ đang truyền cảm hứng kinh doanh, góp phần nâng tầm văn hóa ẩm thực bánh mì Việt Nam
Thơm ngon thịt heo thảo dược
Thịt heo nuôi bằng thảo dược có mùi thơm độc đáo khi chế biến, đặc biệt là món thịt luộc và thịt kho
Đôi vợ chồng bỏ phố về Đà Lạt xây dựng thương hiệu cà phê organic
(NLĐO)- Vô tình bén duyên với Đà Lạt, vô tình mê mẩn hương vị cà phê Arabica nổi tiếng ở Cầu Đất, vợ chồng chị Lê Thị Tuyết quyết định nuôi ước mơ phát triển thương hiệu cà phê organic với giống cà phê cũ đặc trưng tại xã Xuân Trường, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Antiko Kafe-Khám phá đêm TP HCM với cà phê sách
“TP HCM về đêm” - cụm từ mô tả “đặc sản” mà rất nhiều người muốn khám phá nét bí ẩn của thành phố năng động Này.
Kiểm soát thực phẩm từ gốc
Ngày 13-10, tại tọa đàm "Vấn đề kiểm soát đầu vào của các đơn vị phân phối thương mại thực phẩm" do Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) và CLB Phóng viên kinh tế nông nghiệp (thuộc Hội Nhà báo TP HCM) tổ chức ở TP HCM, bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ tịch AFT, kể lại chuyện nhiều người nước ngoài thường hỏi vì sao tại Việt Nam, thực phẩm lại thường được quảng cáo là "an toàn".
Gian nan gọi vốn khởi nghiệp
Nhà đầu tư có xu hướng cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn dự án, ra quyết định rót vốn nên cơ hội chỉ dành cho những start-up có năng lực, có dự án khả thi và phương án sử dụng tiền tối ưu
Kiến nghị thành lập Sở An toàn thực phẩm TP HCM
Sau 6 năm thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho thấy mô hình cơ bản đã đạt mục tiêu ban đầu đặt ra