Truy điệu 2 sĩ quan biên phòng bị lũ cuốn trôi - Ảnh 1.

Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa tổ chức lễ truy điệu cho 2 sĩ quan biên phòng hi sinh trong mưa lũ

Sáng ngày 23-10, tại nhà Tang lễ tỉnh Thanh Hóa, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, các ban ngành địa phương và người thân đã tổ chức buổi lễ truy điệu 2 sĩ quan biên phòng hi sinh do mưa lũ trong lúc đi làm nhiệm vụ.

Hai sĩ quan biên phòng hi sinh là Thượng tá Cao Đăng Cường - Chính trị viên, Bí thư Đảng ủy và Đại úy Nguyễn Thành Chủng - Đội trưởng Đội tổng hợp, Đồn biên phòng Yên Khương (Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa).

Rất đông thân nhân, bạn bè, đồng nghiệp của 2 sĩ quan biên phòng đã tới rất sớm, ai cũng bày tỏ sự tiếc thương vô hạn trước sự hi sinh vì nhân dân của Thượng tá Cao Đăng Cường và Đại úy Nguyễn Thành Chủng.

Đặc biệt, nhiều người đã lặng đi khi thắp nén nhang đi qua chiếc quan tài rỗng của Đại úy Nguyễn Thành Chủng, người hiện mất tích vẫn chưa tìm thấy thi thể.

Truy điệu 2 sĩ quan biên phòng bị lũ cuốn trôi - Ảnh 2.

Truy điệu 2 sĩ quan biên phòng bị lũ cuốn trôi - Ảnh 3.

Người thân của Thượng tá Cao Đăng Cường và Đại úy Nguyễn Thành Chủng đau đớn khi mất đi người ruột thịt

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 18 giờ 45 phút ngày 10-10, xe ô tô chở Thượng tá Cao Đăng Cường và Đại úy Nguyễn Thành Chủng sau khi kết thúc buổi họp về công tác phòng chống lũ lụt trở về Đồn Biên phòng Yên Khương, khi đi qua tràn bản Buôn (xã Yên Khương, huyện Lang Chánh) đã bất ngờ bị lũ cuốn trôi cả xe và người.

Đến ngày 13-10, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy quần áo, ví da và một số bộ phận của chiếc xe ô tô chở 2 sĩ quan biên phòng mất tích ngày 10-10. Bên trong ví da có các giấy tờ mang tên Thượng tá Cao Đăng Cường. Vị trí phát hiện cách nơi 2 sĩ quan biên phòng cùng xe ô tô bị lũ cuốn mất tích khoảng hơn 2 km về phía hạ lưu.

Đến ngày 16-10, thi thể của Thượng tá Cường được phát hiện mắc trên lùm cây trên sông Âm, đoạn qua làng Chiềng Ang, xã Giao An, huyện Lang Chánh. Còn thi thể của Đại úy Nguyễn Thành Chủng dù được lực lượng chức năng tìm kiếm suốt gần nửa tháng qua nhưng đến nay vẫn chưa thấy.

Truy điệu 2 sĩ quan biên phòng bị lũ cuốn trôi - Ảnh 4.

Thượng tá Cao Đăng Cường trước khi hi sinh

Được biết, trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua tỉnh Thanh Hóa bị thiệt hại rất nặng nề, ước tính khoảng 3.000 tỉ đồng. Hiện địa phương này đang nỗ lực cùng các ngành, các cấp giúp người dân khắc phục hậu quả, khôi phục lại sản xuất, ổn định cuộc sống cho người dân.

Th.Tuấn