Hiện trường vụ sập tường rào bể bơi khiến 1 học sinh chết và 2 học sinh bị thương

Hiện trường vụ sập tường rào bể bơi khiến 1 học sinh chết và 2 học sinh bị thương

Vụ tai nạn chết người xảy 16 giờ chiều ngày 18-4 tại bể bơi do gia đình ông Vũ Văn Hiên (SN 1968) mới xây dựng tại thôn Cung Thượng, xã Bình Định, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, khi bể bơi có nhiều học sinh đến tắm thì bức tường ở phía trên bể bơi bất ngờ đổ sập xuống bể. Vụ sập tường rào khiến em Tạ Văn Thạch, học sinh lớp 4, tử vong. 2 học sinh khác bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Hưng, Trưởng Công an xã Bình Định, đã xác nhận thông tin trên và cho biết ngay sau khi nhận được thông báo công an xã đã cử người xuống bảo vệ hiện trường chờ công an huyện Yên Lạc xuống giải quyết

“Vào thời điểm thời điểm xảy ra tai nạn có khoảng gần 20 cháu đang ở trong bể bơi. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người dân đã tổ chức đưa các cháu đi cấp cứu. Hiện tại thì đã có 1 cháu học sinh tử vong và 2 cháu khác bị thương” - ông Hưng nói.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Ghi nhận tại hiện trường vụ tai nạn, bể bơi rộng khoảng 100 m2, nằm cạnh con đường lớn, có xây tường bao quanh, bên trên tường có hàng rào sắt. Bức tường bê tông cao khoảng hơn 2 m bị đổ sập tại gần bể bơi.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ tai nạn này là việc xây dựng bức tường chắn của bể bơi nằm trên nền đất yếu, không được đổ bê tông cốt thép nên không thể chịu được trọng lực của nước trong bể chứa. Được biết, bể bơi này xây dựng không có giấy phép.

Theo người dân địa phương, buổi chiều hôm đó rất đông các cháu nhỏ tìm đến bể bơi này để vui chơi, do bể bơi chưa khai trương nên đang còn trong quá trình khuyến mại. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng huyện Yên Lạc đã có mặt để tìm kiếm các nạn nhân trong vụ việc này. Đến khoảng 22 giờ tối cùng ngày, công việc tìm kiếm sau khi tát cạn bể bơi đã hoàn thành.

Ông Vũ Văn Dương, trưởng thôn Cung Thượng, cho biết: “Gia đình ông Vũ Văn Hiên xây dựng bể bơi này để phục vụ gia đình, không có giấy phép. Vụ việc xảy ra chỉ là một tai nạn”.

Tin - ảnh: Nguyễn Hưởng