Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, sáng 3-2, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông khẳng định trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nào bị nhiễm hoặc nghi ngờ bị nhiễm virus corona chủng mới.

Xuống cùng sân bay với cha con người Trung Quốc, 1 người bị đồn nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Cơ quan công an xử phạt chị N.T.H. 10 triệu đồng do đăng thông tin sai sự thật về virus corona

Theo vị lãnh đạo này, trong những ngày gần đây, một số tài khoản Facebook cá nhân đăng thông tin về việc "Ở Đắk Nông có 1 trường hợp bị nhiễm virus corona và đã cách ly điều trị". Tuy nhiên, đây là thông tin không chính xác.

Trước đó, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông tiếp nhận thông tin về một trường hợp ở Đắk Nông nghi ngờ có tiếp xúc với 2 cha con người Trung Quốc bị viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đang điều trị tại TP HCM.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành điều tra xác minh tình hình bệnh nhân tại địa phương. Kết quả xác minh cho thấy, ngày 19-1, cá nhân này đi từ sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM), cùng thời gian với chuyến bay của 2 cha con người Trung Quốc nhưng không tiếp xúc gần.

"Sau khi tiếp nhận thông tin, ngành y tế cũng tiến hành theo dõi tại nhà của người này. Đến nay đã 14 ngày nhưng sức khỏe của cá nhân này bình thường, không thấy có biểu hiện sốt, viêm nhiễm đường hô hấp" – vị này cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc, sáng cùng ngày, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị N.T.H. và anh L.Q.H, (cùng ngụ TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) mỗi người 10 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh do virus Corona.

Cao Nguyên