Sáng nay 11-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phạm Văn Tuấn, Phó chủ tịch TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận vào chiều ngày hôm qua 10-9, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động thương tâm, nghi bị ngạt khí khiến 3 người tử vong tại một khách sạn đang xây dựng trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 16 giờ 45 phút ngày 10-9, tại một khách sạn đang xây dựng trên đường Hồ Xuân Hương (đoạn qua phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn).

Lúc này, một số người đã phát hiện 3 người nằm bất động dưới tầng hầm của khác sạn này nên đã tìm cách đưa lên phía trên và chuyển ngay tới bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, 2 người đã tử vong, 1 người còn lại trong tình trạng nguy kịch đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi.

Các nạn nhân tử vong được xác định là Nguyễn Văn Yên (SN 1983, ngụ xã Quảng Cát, TP Thanh Hóa), Lê Văn Thuận (SN 1981, ngụ phường Quảng Thọ, TP Sầm Sơn) và Dũng (SN 1986, ngụ phường Quảng Thọ, TP Sầm Sơn).

Theo ông Lê Văn Tuấn, thời điểm xảy ra vụ việc, nhóm 3 người trên xuống tầng hầm khách sạn để dỡ cốt pha. "Có thể những người này gặp nạn do bị ngạt khí, còn nguyên nhân chính thức thì lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ" - ông Tuấn nói.

Chính quyền TP Sầm Sơn cho biết khách sạn nơi xảy ra sự việc có 9 tầng, 1 tum và 3 tầng hầm, đã được Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa cấp phép.

Tuấn Minh