Đêm 30-6, UBND phường Tam Bình, TP Thủ Đức (TP HCM) phối với Trung tâm Y tế TP Thủ Đức tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho tiểu thương, người lao động... trên địa bàn phường Tam Bình. 

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 1.

Hàng ngàn người dân lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 trong chợ đầu mối

Khoảng 19 giờ, tổ công tác UBND phường Tam Bình phối hợp với lực lượng công an, bảo vệ chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức (gọi tắt là chợ đầu mối Thủ Đức) hướng dẫn cho người dân đi vào khu vực cuối chợ để làm thủ tục lấy mẫu xét nghiệm. Bảo vệ chợ đầu mối liên tục dùng loa tuyên truyền người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn, không tụ tập đông người và ngồi giữ khoảng cách. 

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 2.
Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 3.
Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 4.
Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 5.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm từng người dân

Trong khi đó, phía bên ngoài chợ giáp với Quốc lộ 1 nhiều công nhân bốc xếp hàng hoá vẫn tranh thủ làm việc. Tổ công tác phải đi kiểm tra, nhắc nhở mọi người trong chợ phải chấp hành   quy định 5K nơi công cộng. 

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 6.

Ông Lê Hữu Hảo, Chủ tịch UBND phường Tam Bình chỉ đạo các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Ông Lê Hữu Hảo, Chủ tịch UBND phường Tam Bình có mặt trực tiếp chỉ đạo các đơn vị thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19, cho biết tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và còn nhiều mầm bệnh chưa được kiểm soát. Trước tình hình đó, UBND TP Thủ Đức đã chỉ đạo các địa phương siết chặt công tác quản lý ở các khu chợ, đặc biệt là chợ đầu mối Thủ Đức.

Video: Hàng ngàn người xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại chợ đầu mối Thủ Đức

Ngoài siết chặt quản lý, phường còn phối hợp với Trung tâm Y tế TP Thủ Đức tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 đối với người lao động, công nhân, tiểu thương trong chợ... Dự kiến, trong đêm 30-6 đến sáng 1-7, tại điểm lấy mẫu xét nghiệm trong chợ đầu mỗi Thủ Đức sẽ lấy mẫu xét nghiệm khoảng 5.000 người. 

Trong sáng 1-7, phường tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho toàn dân trên địa bàn phường Tam Bình. 

Tin,ảnh,video: SỸ HƯNG