Ngày 11-12, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản thông báo ý kiến của UBND tỉnh xử lý phản ánh của Báo Người Lao Động về việc khai thác đá trái phép tại làng Ring, xã H’bông, huyện Chư Sê. 

Vụ vừa báo chính quyền, đá tặc đã biết và tháo chạy: Làm rõ thông tin, xử lý trách nhiệm địa phương - Ảnh 1.

Máy móc đang đào đá tại hiện trường

Vụ vừa báo chính quyền, đá tặc đã biết và tháo chạy: Làm rõ thông tin, xử lý trách nhiệm địa phương - Ảnh 2.

Sau khi phóng viên báo vụ việc với chính quyền địa phương thì các máy này đã rời đi

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) chủ trì, phối hợp với UBND huyện Chư Sê và các cơ quan có liên quan kiểm tra phản ánh của báo Người Lao Động. Đặc biệt là trách nhiệm quản lý của địa phương đối với việc khai thác đá trái phép. Các nội dung phải báo cáo, đề xuất UBND tỉnh Gia Lai xử lý theo đúng quy định trước ngày 20-12. 

Trước đó Báo Người Lao Động đã thông tin tại 2 vị trí thuộc làng Ring, xã H’bông có 2 vị trí mà "đá tặc" đưa máy móc, phương tiện vào khai thác ngay giữa ban ngày. Sau khi phóng viên báo tin cho chính quyền xã H’bông và đưa lực lượng của xã vào hiện trường thì những máy móc tại các điểm khai thác đã lập tức dừng hoạt động, rời đi khỏi vị trí khai thác. Tuy nhiên, dựa trên những hình ảnh mà phóng viên cung cấp, UBND xã H’bông đã lập 2 biên bản vi phạm tại 2 vị trí khai thác đá trái phép. 

Hoàng Thanh