Sáng 9-12, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết đã có văn bản gửi Trung tâm Y tế huyện Krông Búk yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin, tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân (nếu có) liên quan đến vụ nhân viên y tế xé áo blouse.

Yêu cầu làm rõ vụ việc nhân viên y tế xé áo blouse trước cơ quan - Ảnh 1.

Ông P.H.T. xé áo blouse trước Trạm Y tế xã Cư Né. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, yêu cầu lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk nghiêm túc chấn chỉnh công tác quản lý, điều hành; công tác chính trị, tư tưởng, giáo dục đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử đối với viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế.

Đồng thời, tăng cường giáo dục lập trường tư tưởng, quan điểm chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống đối với viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch, khám chữa bệnh, đảm bảo công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Cũng theo vị lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, sở vẫn đang chờ báo cáo từ Trung tâm Y tế huyện. Tuy nhiên, riêng đối với hành động ông P.H.T., nhân viên y tế Trạm Y tế xã Cư Né (người xé áo blouse trước cơ quan -PV) là không chuẩn mực, yêu cầu phải kiểm điểm nghiêm túc.

"Dù hoàn cảnh nào cũng không được ứng xử như thế, cán bộ y tế cũng phải giữ cho mình trái tim nóng và cái đầu lạnh để phục vụ tốt cho nhân dân"- vị lãnh đạo này nhấn mạnh.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, cho rằng bị chèn ép khi đánh giá xếp loại cuối năm không hoàn thành nhiệm vụ, chiều 7-12, ông T. đã ra trước cổng Trạm Y tế xã Cư Né chửi bới, cởi áo blouse của mình rồi xé rách và ném vào sân cơ quan. Toàn bộ diễn biến, ông T. nhờ người quay clip lại rồi đăng lên mạng xã hội, gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, ông T. bị đánh giá là không hoàn thành nhiệm vụ với 20/21 ý kiến đồng ý do có vi phạm trong quá trình công tác. Trong đó, có việc ông T. tự ý cho người trong khu phong tỏa ra ngoài khám bệnh không báo cáo cơ quan chức năng. Sau đó người này quay về thì được phát hiện mắc Covid-19. Bên cạnh đó, ông T. khám sàng lọc và chỉ định tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 cho 1 người dân không đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi nhận được phản ánh, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Cư Né cũng đã giao cho ông T. làm bản tường trình, theo dõi sức khỏe người tiêm nhưng ông này không thực hiện và không nhận ra sai sót của mình để khắc phục hậu quả.

C. Nguyên