xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đã tìm thấy thi thể 5 nạn nhân bị lật thuyền trên sông Vu Gia

Quang Luật

(NLĐO) – Đến tối 25-2, lực lượng chức năng đã phát hiện và vớt được thêm thi thể 3 nạn nhân trong vụ lật thuyền trên sông Vu Gia ở Quảng Nam chiều cùng ngày.

3 nạn nhân này gồm: cháu Nguyễn Hoàng Ánh Viên, Lê Thị Kim Huệ và Nguyễn Hữu Hoàng. Trước đó, lực lượng chức năng đã vớt đươc thi thể chị Nguyễn Thị Ái và con gái Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên. Như vậy, trong vụ tai nạn thương tâm này còn một nạn nhân mất tích là ông Nguyễn Đình Ba - cha của Hoàng, Huệ.

Tối cùng ngày, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã có mặt tại khu vực xảy ra vụ lật thuyền khiến 6 người chết và mất tích trên sông Vu Gia - đoạn chảy qua xã Đại Cường, huyện Đại Lộc.

Đã tìm thấy thi thể 5 nạn nhân bị lật thuyền trên sông Vu Gia - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ông Lê Trí Thanh (giữa) đến hiện trường vụ lật thuyền

Ông Lê Trí Thanh cho biết tỉnh đã huy động nhiều lực lượng, hy vọng sớm tìm được tung tích nạn nhân còn lại trong tối nay. Ông Thanh cho rằng vụ lật thuyền cướp đi sinh mạng nhiều người thực sự rất đau lòng đối với gia đình các nạn nhân và tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã yêu cầu các thủy điện ở đầu nguồn sông Vu Gia tạm dừng xả nước phát điện để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm nạn nhân. Hiện tại, ngoài các lực lượng cứu hộ có mặt trên sông Vu Gia, chính quyền địa phương cũng huy động thêm các hộ dân có kinh nghiệm chài lưới tham gia tìm kiếm nạn nhân.

Đã tìm thấy thi thể 5 nạn nhân bị lật thuyền trên sông Vu Gia - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm xuyên đêm

Theo ông Thanh, con thuyền bị lật là phương tiện đi lại làm công việc đồng áng của người dân địa phương và cũng là phương tiện di tản khi vào mùa lũ. Sau sự việc đau lòng này, địa phương sẽ tổ chức kiểm tra, siết chặt vấn đề an toàn đường thủy đối với những chiếc thuyền tương tự trong nhân dân để không tái diễn sự việc đau lòng trong tương lai.

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, khoảng 15 giờ 30 phút chiều 25-2, sau khi đi làm đồng, 10 người dân bơi thuyền trên sông Vu Gia từ xã Đại Nghĩa trở về nhà ở xã Đại Cường thì không may chiếc thuyền bị lật, chìm xuống sông.

Đã tìm thấy thi thể 5 nạn nhân bị lật thuyền trên sông Vu Gia - Ảnh 3.

Rất đông người dân tập trung theo dõi sự việc

4 người may mắn được vớt lên, đưa đi cấp cứu. Trong 6 người bị mất tích, hiện đã tìm được thi thể 5 người: Chị Nguyễn Thị Ái và 2 con Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên, Nguyễn Hoàng Ánh Viên; em Nguyễn Hữu Hoàng và Lê Thị Kim Huệ - tất cả cùng ngụ thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường..

Video: Ông Nguyễn Hữu Vũ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Đại Lộc, chia sẻ thông tin về vụ việc

Trong chiều 25-2, sau khi nhận được thông tin vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ trưởng Bộ GTVT đã phân công ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GTVT và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vào hiện trường để phối hợp với lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Quảng Nam chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Ông Khuất Việt Hùng sẽ chuyển lời chia buồn của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ GTVT đến gia đình những nạn nhân tử vong.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo